Triển lãm về lịch sử vùng đất Ba Đình
Cập nhật lúc05:09, Thứ Sáu, 30/04/2021 (GMT+7)

“Ba Đình - Lịch sử - Đổi mới và phát triển” là tên cuộc triển lãm do quận Ba Đình (Hà Nội) phối hợp với Cục Văn thư lưu trữ (Bộ Nội vụ) tổ chức và khai mạc ngày 24-4 tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa.

Các đại biểu tham quan trưng bày tại Triển lãm “Ba Đình - Lịch sử - Đổi mới và phát triển”.
Các đại biểu tham quan trưng bày tại Triển lãm “Ba Đình - Lịch sử - Đổi mới và phát triển”.

Triển lãm trưng bày các hình ảnh, tư liệu giới thiệu về lịch sử vùng đất Ba Đình địa linh nhân kiệt của kinh thành Thăng Long xưa với những nét văn hóa đặc sắc mang đậm tính truyền thống của “Thập tam trại”; sự đổi mới và phát triển của “Trung tâm hành chính - chính trị quốc gia”; hình ảnh hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với Ba Đình được tái hiện qua các thời kỳ cách mạng; khẳng định quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và nhiệm vụ chính trị được thành phố giao trong thời gian tới... Triển lãm kéo dài đến ngày 7-5-2021.

Chương trình nghệ thuật “Giai điệu Tổ quốc”

Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2021), Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình nghệ thuật “Giai điệu Tổ quốc” vào tối 29-4 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

“Giai điệu Tổ quốc” là khúc tráng ca về tình yêu quê hương, đất nước. Với kết cấu gồm ba phần: Khúc tráng ca - Bài ca không quên - Giai điệu Tổ quốc, chương trình đưa người xem đến với không gian nghệ thuật giàu màu sắc, sinh động của những ca khúc đi cùng năm tháng ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu và thể hiện tình cảm với quê hương, đất nước như: Tình ca; Bài ca hy vọng; Màu hoa đỏ; Vết chân tròn trên cát; Bác Hồ tình yêu bao la; Đất nước trọn niềm vui… Mỗi tiết mục đều thể hiện sự đầu tư trong dàn dựng với việc kết hợp âm nhạc cùng vũ đạo và những hiệu ứng ánh sáng, kỹ thuật hiện đại. Qua đó, vẽ nên bức tranh âm nhạc đa dạng với nhiều mảng màu, vừa truyền thống, hiện đại, vừa dung dị, thiêng liêng. “Giai điệu Tổ quốc” dự kiến được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình hứa hẹn là một điểm nhấn nghệ thuật đặc sắc trong những ngày tháng tư lịch sử của dân tộc, góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cùng niềm tự hào dân tộc của mỗi người con đất Việt./.

PV (tổng hợp)


 

,
,
.
,
,
,
,