Khai mạc triển lãm sách - hình ảnh "Nam Bộ xưa"
Cập nhật lúc04:16, Thứ Sáu, 25/08/2017 (GMT+7)

Chào mừng kỷ niệm Quốc khánh (2-9), sáng 18-8, tại Thư viện Thành phố Cần Thơ, Sở VH, TT và DL Thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc triển lãm sách và hình ảnh “Nam Bộ xưa”, triển lãm 2 bộ sưu tập tem “Cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và “Cách mạng Việt Nam - Một chặng đường lịch sử”. Triển lãm “Nam Bộ xưa” giới thiệu đến khách tham quan 239 hình ảnh, tư liệu phản ánh về hệ thống kết cấu giao thông, đô thị, đời sống, sinh hoạt của người dân Nam Bộ những năm đầu thế kỷ XX. Đồng thời, trưng bày 560 tài liệu in và 600 tài liệu số về các nội dung: tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản sắc văn hóa của các dân tộc Việt Nam, sự hình thành và phát triển của Nam Bộ trong quá khứ, hiện tại và định hướng trong tương lai. 

Sách trưng bày tại triển lãm.
Sách trưng bày tại triển lãm.

Bên cạnh đó, 2 bộ sưu tập tem “Cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và “Cách mạng Việt Nam - một chặng đường lịch sử” với tổng số gần 500 con tem do  Bưu điện Thành phố Cần Thơ sưu tập. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 30-9.

Hơn 40 nghìn đầu sách tại triển lãm - Hội chợ Sách Quốc tế Việt Nam

Cục Xuất bản - In và Phát hành cho biết, Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế Việt Nam lần thứ VI diễn ra từ ngày 23 đến 27-8, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) sẽ bày bán, quảng bá gần 40 nghìn đầu sách với hàng nghìn bản sách ngoại văn và trong nước.

Trong khuôn khổ triển lãm - hội chợ sách, sẽ có hơn 20 sự kiện được tổ chức tại phòng hội thảo, sân khấu ngoài trời và các gian hàng, với các nhóm chủ đề: giới thiệu, quảng bá xuất bản phẩm; giao lưu với các tác giả, diễn giả trong nước, nước ngoài; hợp tác, liên kết xuất bản, trao đổi bản quyền trong nước và nước ngoài; giao lưu, tọa đàm, trao đổi về kinh nghiệm xuất bản, phát hành giữa các nhà xuất bản, cơ sở phát hành trong nước, nước ngoài… Triển lãm - hội chợ sách không chỉ là nơi mua bán, trao đổi sách mà còn trở thành điểm hẹn văn hóa đọc. Năm nay, số lượng tọa đàm, hội thảo, ra mắt sách dày đặc cũng như sự tham gia đông đảo của độc giả cho thấy quy mô và chất lượng của văn hóa đọc ngày càng nâng cao./.

PV (tổng hợp)

 

,
,
.
,
,
,
,