Quảng Ngãi: Đưa sản phẩm OCOP vào giỏ quà Tết
Cập nhật lúc07:55, Thứ Tư, 19/01/2022 (GMT+7)

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 47 sản phẩm OCOP, trong đó 3 sản phẩm đạt 4 sao và 44 sản phẩm đạt 3 sao. UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... tăng cường tuyên truyền, khuyến khích sử dụng sản phẩm OCOP làm quà biếu, tặng phẩm cho khách tham quan trong và ngoài tỉnh, cũng như khách nước ngoài nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022. 

 Theo Chi cục Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tuy đa dạng về chủng loại, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng nhiều sản phẩm OCOP vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến. Vì vậy, song song với cách tiêu thụ truyền thống, việc đưa sản phẩm OCOP vào các giỏ quà, hộp quà Tết sẽ giúp sản phẩm tăng tính cạnh tranh, lan tỏa ra thị trường, góp phần phát triển thương hiệu OCOP Quảng Ngãi.

Hà Nội: Dự kiến đón khoảng 10 triệu lượt du khách trong năm 2022

Những năm qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng khách du lịch sụt giảm, nhưng thành phố Hà Nội được các tổ chức báo chí du lịch quốc tế đánh giá là một trong những điểm đến hấp đẫn nhất thế giới. Cụ thể trang web Trip Advisor xếp hạng Hà Nội đứng thứ 2 trong danh sách Top 25 Điểm đến du lịch phổ biến nhất châu Á; đứng thứ 6 trong danh sách Top 25 điểm đến phổ biến nhất thế giới…

Sở Du lịch Hà Nội đã xây dựng kế hoạch phục hồi, phát triển du lịch trong năm 2022. Theo đó, Hà Nội phấn đấu đón và phục vụ 9-10 triệu lượt khách trong năm 2022, trong đó có 1,2-2 triệu lượt khách quốc tế. Tổng thu từ khách du lịch dự kiến từ 27,8-35,8 nghìn tỷ đồng. Công suất sử dụng phòng trung bình năm 2022 của khối khách sạn đạt trong khoảng 40-45%.

Lai Châu: Bệnh viện Đa khoa tỉnh ứng dụng các kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu là bệnh viện hạng II quy mô 500 giường gồm 28 khoa phòng. Trong năm bệnh viện triển khai được 16 dịch vụ kỹ thuật mới trong điều trị, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân như: đo độ loãng xương bằng phương pháp Dexa 2 vị trí, tiêm khớp, mổ ống mật chủ lấy sỏi đường mật, nội soi tán sỏi đường mật trong gan, phẫu thuật nội soi nạo VA bằng plasma (gây mê), nội soi thanh quản ống mềm chẩn đoán…

Hiệu quả từ việc triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện ngày một đông. Năm 2021, tổng số lượt khám bệnh 87.185 lượt đạt 88,96%, công suất sử dụng giường bệnh 68,1%. Số bệnh nhân chuyển tuyến trên cũng giảm rõ rệt. Tổng số bệnh nhân chuyển tuyến năm 2021 là 1.699 ca, giảm 632 ca với năm 2020./.

PV

,
,
.
,
,
,
,