Nghệ An: Cấp phép mới cho 106 dự án
Cập nhật lúc19:09, Thứ Ba, 14/12/2021 (GMT+7)

Theo số liệu tổng hợp, tính đến ngày 30-11-2021, trên địa bàn toàn tỉnh đã cấp mới cho 106 dự án và điều chỉnh 118 lượt dự án đầu tư với tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 28.072,80 tỷ đồng; tăng 41,33% về số lượng dự án và gấp 2,92 lần về tổng mức đầu tư đăng ký so với cùng kỳ năm 2020, tổng mức đầu tư tăng gấp 4,97 lần.

Tuy nhiên, so với tiềm năng và lợi thế của địa phương việc thu hút các nhà đầu tư lớn về tỉnh vẫn còn đang gặp nhiều trở ngại khó khăn, hiệu quả của công tác xúc tiến đầu tư vẫn chưa đạt được như kỳ vọng. Thời gian tới, tỉnh cần điều chỉnh hoạt động xúc tiến đầu tư theo hướng thống nhất, có trọng tâm, trọng điểm mang tầm quốc gia, thể hiện tính liên ngành, liên vùng, gắn với thị trường, đối tác đầu tư và dự án cụ thể. Chủ động đề xuất các lĩnh vực, dự án quan trọng, tập đoàn lớn cần thu hút đầu tư, từ đó có phương án triển khai, từ nghiên cứu, tiếp cận, hỗ trợ, khảo sát, đến thực hiện các thủ tục đầu tư và hỗ trợ sau đầu tư.

Vĩnh Phúc: Bứt phá hoạt động xuất nhập khẩu của tỉnh

Vĩnh Phúc là tỉnh phát triển công nghiệp với khoảng 500 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu, hơn 700 doanh nghiệp làm thủ tục hải quan. Để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, thúc đẩy xuất khẩu, nhất là trong điều kiện dịch COVID-19 bùng phát, tỉnh đã đổi mới, tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu trong và ngoài nước trên môi trường trực tuyến; đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Thực hiện tốt “mục tiêu kép”, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả phòng, chống dịch đã giúp các doanh nghiệp phục hồi nhanh, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2021 của tỉnh đạt gần 16 tỷ USD, tăng hơn 17% so với năm 2020; trong đó xuất khẩu hàng hóa ước đạt hơn 6,2 tỷ USD, tăng hơn 23%./.

PV

,
,
.
,
,
,
,