Hà Nội: Phấn đấu trồng 300 nghìn cây xanh trong năm 2021
Cập nhật lúc18:55, Chủ Nhật, 21/02/2021 (GMT+7)

Sáng 21-2, thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021 và hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, với mục tiêu xây dựng một Thủ đô “Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”, Hà Nội xác định phát triển đô thị xanh, trọng tâm là trồng, chăm sóc hệ thống cây xanh đô thị là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội hàng năm. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành cần tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, của việc trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây xanh. Thành phố khuyến khích các hộ gia đình, cá nhân trồng cây xanh, cây cảnh, trang trí hoa trong khuôn viên nhà mình. Để Hà Nội trở thành thành phố bốn mùa hoa nở, luôn sáng, xanh, sạch, đẹp; phấn đấu năm 2021 trồng được hơn 300 nghìn cây các loại, đến năm 2030 mỗi một người dân Hà Nội trồng một cây xanh. Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện trồng cây tại nút giao đường Vành đai 3 với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Thanh Hóa: Tăng cường quản lý, giám sát phòng chống dịch

Theo báo cáo của ngành Y tế Thanh Hóa, hệ thống giám sát phòng, chống dịch ghi nhận năm trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan về địa phương có biểu hiện ho, sốt, đang được điều trị cách ly tại các cơ sở y tế trong tỉnh, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính virus SARS-CoV-2. 

Trong ngày, 67 học sinh Lào nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Na Mèo để tiếp tục học tập tại Việt Nam được kiểm tra sức khỏe, cách ly y tế tập trung theo quy định. Hệ thống giám sát còn kiểm dịch đối với 1.395 người qua Cảng biển Nghi Sơn và Cảng hàng không Thọ Xuân.

Ngoài 4 bệnh nhân đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa, trong tỉnh hiện có 289 trường hợp đang cách ly y tế tại 19 khu cách ly tập trung, trong đó 15 người cách ly ở 11 bệnh viện huyện, trạm y tế xã và 9.949 trường hợp cách ly y tế tại nhà. Với 9 F1 của các BN 2198, BN 2207, BN 2234, BN 2240 và 628 F2 ở các địa phương trong tỉnh tiếp tục cách ly y tế, được giám sát, theo dõi sức khỏe.

Hải Dương: Phát thẻ vào chợ cho người dân

Tỉnh Hải Dương đang thực hiện giãn cách xã hội ở mức cao nhất theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Để hạn chế người dân viện lý do để ra ngoài vì những việc không cần thiết, từ ngày 21-2 thành phố Hải Dương áp dụng hình thức dùng thẻ đi chợ để ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19.

Để thống nhất trong quản lý, kiểm tra và xử lý vi phạm về giãn cách xã hội, từ ngày 20-2, các phường, xã đã phát thẻ đi chợ tới từng hộ gia đình, thẻ phải đóng dấu của UBND cấp xã. Chỉ phát thẻ cho các hộ có nhu cầu, ba ngày phát một thẻ. Thẻ chỉ có giá trị sử dụng một lần, không có giá trị sử dụng qua các chốt kiểm soát cấp tỉnh, thành phố. Thẻ được đánh số chẵn, lẻ để đi vào ngày chẵn hoặc lẻ. Lực lượng chức năng sẽ thu lại và lưu giữ để phục vụ điều tra dịch tễ. Trường hợp không bảo đảm “5K” (khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, khai báo y tế, không tụ tập), lực lượng chức năng có quyền không cho vào chợ./.

PV

 
,
,
.
,
,
,
,