Tin vắn trong nước
Lâm Đồng: Dán tem chống giả cho hơn 1.500 tấn khoai tây Đà Lạt
Cập nhật lúc08:12, Thứ Hai, 15/04/2019 (GMT+7)

Thực hiện đề án thí điểm nhận diện khoai tây Đà Lạt, ngăn chặn khoai tây nhập từ Trung Quốc giả danh thương hiệu khoai tây Đà Lạt, ngành chức năng Lâm Đồng đã dán tem chống giả cho hơn 1.500 tấn khoai tây trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Đến nay, đã có hơn 1.500 tấn khoai tây Đà Lạt được dán tem chống giả cho trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.
Đến nay, đã có hơn 1.500 tấn khoai tây Đà Lạt được dán tem chống giả cho trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Đề án thí điểm nhận diện khoai tây Đà Lạt được thực hiện trong bối cảnh khoai tây có nguồn gốc xuất xứ từ nơi khác, trong đó có khoai tây được nhập từ Trung Quốc tuồn vào Đà Lạt - Lâm Đồng, sau đó sơ chế bằng cách trộn với đất đỏ cho giống với khoai tây Đà Lạt để nhằm mạo danh thương hiệu rồi đưa ra thị trường tiêu thụ, gây bức xúc dư luận suốt thời gian dài. Đến nay, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng đã cung cấp cho 9 đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm khoai tây Đà Lạt 65.600 thùng bao bì đóng gói loại 10kg bằng chất liệu carton 5 lớp, trên đó có logo thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” và in hình củ khoai tây các giống sản xuất phổ biến tại Đà Lạt và các vùng phụ cận. Mỗi thùng carton còn chứa từng túi lưới 0,5kg và 1kg, bên trong đều dán 1 tem chống giả và 1 nhãn hiệu nhận diện sản phẩm khoai tây Đà Lạt.

TP Hồ Chí Minh: Triển lãm quốc tế Vietbuild 2019

Từ ngày 11 đến 15-4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Triển lãm quốc tế Vietbuild 2019 lần thứ nhất với chủ đề xây dựng - máy móc thiết bị công nghiệp và trang trí nội ngoại thất. Triển lãm thu hút 225 doanh nghiệp trong nước, 36 doanh nghiệp liên doanh, 63 doanh nghiệp và các tập đoàn nước ngoài đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 1.600 gian hàng. Điểm mới của triển lãm lần này là các sản phẩm vừa tiện nghi và đẳng cấp, đồng thời gắn liền với phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, thể hiện tính truyền thống./.

Theo vov.vn

 

,
,
.
,
,
,
,