Tin vắn trong nước
Hà Tĩnh: Tinh giản trên 2.000 biên chế
Cập nhật lúc08:08, Thứ Hai, 05/11/2018 (GMT+7)

Thực hiện chủ trương sắp xếp lại bộ máy, tinh giản biên chế, từ năm 2015 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã giảm được 29 phòng chuyên môn, giảm trên 2.000 biên chế.

Ông Trần Huy Liệu - Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho biết, đến năm 2021, Hà Tĩnh phấn đấu mỗi sở, ban, ngành giảm từ 1-2 phòng chuyên môn (dự kiến giảm tối thiểu 15/150 phòng); UBND các huyện, thành phố, thị xã giảm từ 1-2 phòng chuyên môn trực thuộc (dự kiến giảm tối thiểu 13/155 phòng); giảm 255 biên chế hành chính so với chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2015.

Đối với đơn vị sự nghiệp, giảm tối thiểu 10% đơn vị sự nghiệp công lập trong toàn tỉnh; giảm trên 3.200 biên chế trong tổng số 29.166 biên chế sự nghiệp so với năm 2015.

Thừa Thiên - Huế: Phấn đấu thu hút 10 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư

Đến hết quý III năm nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế có 492 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 3.602 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2017. Tỉnh đã thu hút một số dự án có tổng vốn đầu tư hơn 40.600 tỷ đồng; trong đó, các dự án của doanh nghiệp trong nước có tổng mức đầu tư 3.200 tỷ đồng và dự án FDI có tổng vốn đăng ký 1,6 tỷ USD.

Nhằm phấn đấu thu hút 15 dự án đầu tư trong nước và nước ngoài, với tổng vốn 10 nghìn tỷ đồng trong năm 2018, tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục đẩy mạnh kêu gọi đầu tư, ưu tiên dự án thuộc các lĩnh vực có thế mạnh như: du lịch, bất động sản; công nghiệp công nghệ thông tin, công nghệ cao; hạ tầng KCN, khu kinh tế, khu phi thuế quan; công nghiệp sản xuất; y tế, GD và ĐT, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may và các ngành công nghiệp phụ trợ khác trong chuỗi giá trị của khu vực Đông - Nam Á, châu Á - Thái Bình Dương.

Từ nay đến cuối năm, tỉnh tập trung thu hút nhà đầu tư chuyên nghiệp trong nước có thương hiệu lớn ở một số lĩnh vực tỉnh ưu tiên, gồm nhà đầu tư là đối tác uy tín của ngân hàng, quỹ đầu tư trong nước và nước ngoài; nhà đầu tư đã thành công tại các tỉnh, thành phố khác và có nhu cầu chuyển đến sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; doanh nghiệp, nhà đầu tư thành công và uy tín tại tỉnh. Đối với nhà đầu tư nước ngoài, tỉnh đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại các thị trường truyền thống như: Hàn Quốc, Xinh-ga-po, Thái Lan, Nhật Bản, Hồng Công (Trung Quốc), Mỹ, châu Âu và doanh nghiệp đến từ những quốc gia có thể hưởng lợi từ việc Việt Nam tham gia các Hiệp định thương mại tự do; lợi thế của địa phương về cảng biển, cảng hàng không, nguồn lao động đã qua đào tạo và chi phí thấp./.

,
,
.
,
,
,
,