tin vắn trong nước
Sơn La: Tưng bừng Ngày hội xoài Yên Châu năm 2018
Cập nhật lúc08:34, Thứ Ba, 12/06/2018 (GMT+7)

Tối 10-6, UBND huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức khai mạc Ngày hội xoài năm 2018. 

Ngày hội xoài Yên Châu năm 2018 diễn ra trong hai ngày (10 và 11-6), với các hoạt động phong phú như Lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc, tái hiện quá trình trồng và phát triển xoài ở Yên Châu; trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của địa phương; thi hái xoài; vinh danh những người trồng xoài tiêu biểu; du lịch trải nghiệm vườn xoài; các trò chơi truyền thống, thể thao dân tộc... 

Huyện Yên Châu không chỉ là một vùng đất truyền thống lịch sử, văn hóa phong phú. Nơi đây còn hội tụ nhiều đặc sản đã có thương hiệu, trong đó có sản phẩm xoài gắn bó với người dân Yên Châu từ rất lâu đời. Xoài Yên Châu đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý và hệ thống nhận diện thương hiệu.

Hiện toàn huyện Yên Châu có khoảng 1.200ha xoài, trong đó diện tích cho sản phẩm là 450ha, tổng sản lượng quả xoài đạt khoảng 3.500 tấn. Từ đầu mùa vụ đến nay, huyện Yên Châu đã có 3 tấn xoài tượng da xanh được Cty TNHH Agricare Việt Nam thu mua và xuất khẩu sang thị trường Ốt-xtrây-li-a. 

Đây là năm thứ hai sản phẩm xoài tượng da xanh của huyện Yên Châu xuất khẩu sang thị trường này.

Sóc Trăng: Khởi công lắp đặt biển báo “Khu vực biên giới biển”

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp các cơ quan, ban, ngành của tỉnh tổ chức khởi công lắp đặt biển báo “Khu vực biên giới biển”.

Tỉnh Sóc Trăng có đường bờ biển dài 72km, vùng biển rộng khoảng 30 nghìn km2, địa bàn biên phòng gồm 11 xã, phường, thị trấn thuộc các huyện Cù Lao Dung, Trần Đề và Thị xã Vĩnh Châu. Từ ngày 4-6 đến ngày 10-6, BĐBP Sóc Trăng tiến hành lắp đặt 22 biển báo tại các trục đường giao thông trên địa giới hành chính xã biên giới nhằm giúp các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước nhận biết để chấp hành các quy định của pháp luật khi vào khu vực biên giới biển.

Tại lễ khởi công, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh và chính quyền địa phương phối hợp với BĐBP thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về biên giới quốc gia theo phân cấp; góp phần xây dựng khu vực biên giới biển tỉnh Sóc Trăng ổn định chính trị, bảo đảm vững chắc về quốc phòng và an ninh, vững mạnh về kinh tế.

Nghị định số 71 của Chính phủ quy định biên giới biển được tính từ đường biên giới quốc gia trên biển vào hết địa giới hành chính xã, phường, thị trấn giáp biển và đảo, quần đảo. Cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước vào khu vực biên giới biển phải có chứng minh nhân dân, hộ chiếu, các loại giấy tờ theo lĩnh vực hoạt động và phải trình báo, thông báo cho công an, BĐBP./.

Theo dangcongsan.vn

 

,
,
.
,
,
,
,