tin vắn trong nước
TP Hồ Chí Minh: Thu phí bán hàng tại chợ truyền thống
Cập nhật lúc06:54, Thứ Ba, 15/05/2018 (GMT+7)

Theo đề xuất của Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh, mức thu giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại các chợ truyền thống được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng) với các mức như: Ðối với chợ hạng 1, với người buôn bán cố định, thường xuyên tại chợ mức thu không quá 200 nghìn đồng/m2/tháng; với người buôn bán không thường xuyên, không cố định tại chợ mức thu không quá 8.000 đồng/m2/ngày.

Các chợ truyền thống tại TP. Hồ Chí Minh sẽ có mức thu phí bán hàng không quá 200.000 đồng/m2/tháng.
Các chợ truyền thống tại TP. Hồ Chí Minh sẽ có mức thu phí bán hàng không quá 200.000 đồng/m2/tháng.

Ðối với chợ hạng 2, mức phí thu áp dụng với người buôn bán cố định, thường xuyên tại chợ không quá 140 nghìn đồng/m2/tháng. Với người buôn bán không thường xuyên, không cố định tại chợ áp dụng mức thu không quá 4.000 đồng/m2/ngày.

Ðối với chợ hạng 3, mức phí áp dụng với người buôn bán cố định, thường xuyên tại chợ thu không quá 100 nghìn đồng/m2/tháng. Với người buôn bán không thường xuyên, không cố định tại chợ mức thu được áp dụng không quá 2.000 đồng/m2/ngày.

Ðối với chợ được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước, có thể áp dụng mức thu giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng cao hơn, tuy nhiên tối đa không quá 2 lần mức thu của chợ truyền thống được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước.

Kon Tum: Khuyến khích DN đầu tư vào "tam nông"

Ðể thu hút doanh nghiệp đầu tư vào “tam nông”, bên cạnh việc áp dụng ở mức cao nhất chính sách ưu đãi về thuế, đất đai, tín dụng, tỉnh Kon Tum đã dành ưu tiên trong việc bố trí quỹ đất cho các doanh nghiệp xây dựng khu dân cư tập trung để bố trí nhà ở cho các hộ gia đình, cá nhân có hợp đồng lao động.

Các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ngoài khu nông nghiệp công nghệ cao tập trung) được tỉnh hỗ trợ kinh phí đầu tư nhà kính, nhà lưới với mức 50 nghìn đồng/m2, diện tích hỗ trợ tối đa không quá 300 m2/nhà đầu tư.

Dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong khu nông nghiệp công nghệ cao được miễn tiền thuê nhà kính, nhà lưới, hệ thống tưới phun, tưới nhỏ giọt trong 3 năm và giảm 50% tiền thuê cho 2 năm tiếp theo...

Ngoài ra, nhà đầu tư còn được hưởng các chính sách ưu đãi về đất đai; về thuế; về hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, phát triển thị trường; hỗ trợ đầu tư cơ sở chăn nuôi gia súc có quy mô nuôi tập trung; được thụ hưởng chính sách tín dụng như chính sách đảm bảo tiền vay, chính sách hỗ trợ lãi suất theo chương trình hỗ trợ các huyện nghèo tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP...

Quảng Ngãi: Xuất hiện bệnh lở mồm long móng

Ðầu năm 2018 đến nay, ở 22 xã thuộc 9 huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra dịch bệnh lở mồm long móng với tổng số gia súc mắc bệnh là 415 con.

Theo Văn bản số 2579/UBND-NNTN ngày 10-5, tình hình dịch bệnh lở mồm long móng gia súc đã xảy ra trên địa bàn tỉnh từ đầu năm 2018 đến nay ở 22 xã thuộc 9 huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, như: Sơn Tịnh, Minh Long, Nghĩa Hành, Sơn Hà, Thành phố Quảng Ngãi, Sơn Tây, Bình Sơn, Mộ Ðức và Tây Trà... với tổng số gia súc mắc bệnh là 415 con (150 con trâu, 244 con bò, 21 con lợn). Ngoài ra, tôm nuôi ở 2 huyện Bình Sơn và Tư Nghĩa cũng bị bệnh với tổng diện tích nuôi là 24,48ha.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh lở mồm long móng trên gia súc. Các ổ dịch đến nay đã được khống chế, tuy nhiên nguy cơ lây lan trên diện rộng là rất cao trong giai đoạn thời tiết chuyển mùa hiện nay.

Ðể khống chế và ngăn chặn nguy cơ các ổ dịch phát sinh, lây lan hoặc dây dưa, kéo dài, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã gửi văn bản Bộ NN và PTNT xem xét, hỗ trợ cho tỉnh số lượng hóa chất để thực hiện công tác chống dịch lở mồm long móng cho gia súc và bệnh ở thủy sản./.

Theo dangcongsan.vn

 

,
,
.
,
,
,
,