tin vắn trong nước
TP Hồ Chí Minh: Ra mắt xe buýt sách
Cập nhật lúc07:14, Thứ Tư, 25/04/2018 (GMT+7)

Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Cty TNHH Ðường sách thành phố, vừa đưa vào hoạt động bộ 3 sản phẩm gồm: Xe buýt sách - mô hình thư viện thu nhỏ; trạm chờ xe buýt - mô phỏng trạm chờ hiện đại, trang bị kệ sách tại chỗ và bảng tra cứu thông tin điện tử tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1).

Lần đầu tiên, TP Hồ Chí Minh ra mắt xe buýt sách phục vụ người đọc.
Lần đầu tiên, TP Hồ Chí Minh ra mắt xe buýt sách phục vụ người đọc.

Với ý tưởng “xe buýt sách - chuyến xe chở tri thức, chở tương lai”, xe buýt sách có chiều rộng 1,5m và chiều dài 6m, là mô hình thư viện mini, có dãy kệ gỗ, bàn, ghế cho người đọc, được mô phỏng từ chuyến xe buýt số 8 - chuyến xe gắn liền với sinh viên, xuất phát từ Bến xe quận 8 đến Làng Ðại học Thủ Ðức. 

Khách tham quan được đọc sách ngay tại trạm chờ “tri thức”, được trang bị kệ sách, băng ghế gỗ, mái che thiết kế theo hình trang sách. Ðồng thời, bạn đọc được trải nghiệm wifi miễn phí, tra cứu thông tin về sách, về hoạt động đang diễn ra tại đường sách, thông tin về các chuyến xe buýt trên địa bàn thành phố, giúp thuận tiện cho việc di chuyển.

Trà Vinh: Phát hiện nhiều mẫu phân bón giả, kém chất lượng

Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công thương tỉnh Trà Vinh) phối hợp cùng lực lượng chức năng vừa kiểm tra và lấy 14 mẫu phân bón đang lưu thông tại một số đại lý kinh doanh phân bón trên địa bàn các huyện: Càng Long, Châu Thành, Tiểu Cần và Cầu Kè để thử nghiệm chất lượng.

Lực lượng chức năng phát hiện 1 mẫu phân bón là hàng giả không có giá trị sử dụng công dụng và 5 mẫu phân bón có chất lượng không phù hợp với công bố áp dụng. Chi cục đã xử phạt tổng số tiền 90 triệu đồng; tịch thu 19 bao phân bón là hàng giả không có giá trị sử dụng công dụng, đồng thời buộc tái chế 150 lon (loại 1kg) và 75 bao phân bón có chất lượng không phù hợp với công bố áp dụng.

Ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Trà Vinh cho biết, năm 2017, lực lượng quản lý thị trường phối hợp với Thanh tra Sở NN và PTNT, các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra 339 trường hợp kinh doanh, vận chuyển vật tư nông nghiệp, phát hiện 244 trường hợp vi phạm; trong đó, 42 vụ buôn bán hàng giả không có giá trị sử dụng công dụng, 22 vụ kinh doanh hàng hóa không đạt chất lượng, 172 vụ lưu thông hàng hóa không có trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam và 8 vụ liên quan đến nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Lực lượng chức năng đã xử phạt nộp ngân sách tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng./.

Theo SGGP

 

,
,
.
,
,
,
,