tin vắn trong nước
Điện Biên: Lại xảy ra động đất lần thứ hai trong năm 2018
Cập nhật lúc09:04, Thứ Tư, 10/01/2018 (GMT+7)

Vào lúc 6 giờ 21 phút ngày 9-1, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ra trận động đất với cường độ 4,3 độ ​rích-te.

Đây là trận động đất thứ 2 xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong năm 2018, sau trận đất động đất có cường độ 3,9 độ ​rích-te xảy ra vào rạng sáng 8-1. 

Ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm Quan sát địa chấn Điện Biên, thuộc Viện Vật lý địa cầu cho biết, tâm chấn trận động đất được xác định tại tọa độ 21,444 độ vĩ Bắc, 103,310 độ kinh Đông; độ sâu chấn tiêu khoảng 10km, dư chấn kéo dài trong khoảng thời gian 4 giây.

Biên độ giao động động đất xảy ra ngày 9-1 Ảnh: TTXVN
Biên độ giao động động đất xảy ra ngày 9-1 Ảnh: TTXVN

Trận động đất này có cấp độ cấp 5 (theo thang MSK 64, tiêu chuẩn ​Châu Âu). Vị trí được xác định nằm trên khu vực huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. 

Cũng theo ông Nguyễn Thái Sơn, tâm chấn trận động đất này nằm cách tâm chấn trận động đất có cường độ 3,9 độ ​rích-te xảy ra vào rạng sáng 8-1 khoảng hơn 10km. 

Với cường độ lớn hơn, dư chấn kéo dài hơn nên rất có thể, trận động đất xảy ra ngày 9-1 là trận động đất chính, trận động đất xảy ra vào rạng sáng 8-1 là tiền dư chấn của trận động đất này. 

TP Hồ Chí Minh: Có thêm 2 phố đi bộ trong dịp Tết Nguyên đán 2018

Nhằm phục vụ nhu cầu giải trí, vui chơi cho người dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2018, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đưa vào hoạt động thêm 2 phố đi bộ là phố Đề Thám và Đỗ Quang Đẩu.

UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã giao Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lấy ý kiến người dân về phương án phố đi bộ Đề Thám và Đỗ Quang Đẩu (khu vực “phố Tây”, quận 1) nhằm tăng thêm không gian vui chơi, giải trí cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Phố đi bộ Bùi Viện, Đề Thám, Đỗ Quang Đẩu nằm trong khu “phố Tây” có đông du khách tới vui chơi, giải trí hằng đêm. 

“Hai tuyến phố này nằm trong khu “phố Tây” quận 1 và giao nhau với phố đi bộ Bùi Viện. Nếu hai tuyến phố này đi vào hoạt động sẽ tạo thêm nhiều không gian vui chơi, giải trí cho người dân và du khách khi đến du lịch thành phố. Sau khi lấy ý kiến, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thống kê và gửi về UBND Thành phố Hồ Chí Minh xem xét và trình Thường trực Thành ủy quyết định, sớm đưa hai tuyến phố này vào hoạt động đúng dịp Tết Nguyên đán 2018”, đại diện UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Trước đó, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã khánh thành hai phố đi bộ là Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1). Phố đi bộ Nguyễn Huệ được khánh thành dịp 30-4-2015 và phố đi bộ Bùi Viện được đưa vào hoạt động tháng 8-2017. Sau khi đi vào hoạt động, hai tuyến phố này luôn thu hút đông đảo du khách và người dân đến vui chơi, giải trí vào các ngày cuối tuần, lễ Tết./.

Theo dangcongsan.vn

,
,
.
,
,
,
,