Tin vắn trong nước
Khởi công cầu vượt Liễu Giai - Kim Mã vào dịp Tết Nguyên đán
Cập nhật lúc08:36, Thứ Tư, 09/01/2013 (GMT+7)

Ngày 7-1, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chỉ đạo Sở GTVT và các đơn vị liên quan sớm hoàn thiện các bước chuẩn bị, khởi công xây dựng cầu vượt tại nút giao Liễu Giai - Kim Mã (nút Daewoo) ngay trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 để tranh thủ thời gian nghỉ Tết, mật độ giao thông giảm. Theo thiết kế, cầu vượt Daewoo sẽ được xây dựng theo hướng đường Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai, dài 276m, rộng 17m, dải phân cách giữa rộng 1m, tổng mức đầu tư dự kiến gần 310 tỷ đồng. Công trình được xây dựng quy mô vĩnh cửu, cho phép các loại phương tiện trong đô thị lưu thông, trừ xe siêu trường, siêu trọng. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào dịp 10-10 năm nay.

Nút giao Liễu Giai-Kim Mã. Ảnh Internet
Nút giao Liễu Giai-Kim Mã. Ảnh Internet

Hải Dương: Tăng cường thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ (QCDC) tỉnh Hải Dương đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong năm 2013 như: tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các văn bản, tài liệu hướng dẫn của Đảng, Nhà nước về thực hiện QCDC ở các loại hình cơ sở. Chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện tốt QCDC ở cơ sở gắn với triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị; mở rộng và phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chỉ đạo tuyên truyền thực hiện tốt QCDC trong xây dựng nông thôn mới.

Tây Ninh: Chi hơn 54 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo trong dịp Tết

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013, UBND tỉnh Tây Ninh quyết định chi hơn 54  tỷ đồng hỗ trợ các gia đình chính sách, người cao tuổi, cán bộ, công chức, hộ nghèo và hộ cận nghèo trong toàn tỉnh.
Dự kiến, có 140 suất quà, mỗi suất trị giá một triệu đồng tặng các gia đình chính sách tiêu biểu và người cao tuổi; các đối tượng chính sách, cán bộ, công chức được trợ cấp 500 nghìn đồng/người; mỗi người thuộc hộ nghèo và cận nghèo được hỗ trợ 100 nghìn đồng. Ngoài ra, các tổ chức xã hội cũng có kế hoạch vận động chăm lo cho người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số./.

Theo nhandan.com.vn
 

Ý kiến của bạn
,
,
.
,
,
,
,