Kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam
Cập nhật lúc08:36, Thứ Ba, 11/07/2017 (GMT+7)

Trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, tỉnh ta có 14.729 người tham gia kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc hóa học da cam/đi-ô-xin. Trong đó có 3.206 con, cháu của họ bị ảnh hưởng. Phần lớn trong số họ tuổi cao, sức khỏe yếu do bị nhiễm CĐDC nên bệnh tật ngày càng khó chữa, đời sống cực kỳ khó khăn. Các nạn nhân gián tiếp hầu hết bị thiểu năng trí tuệ, thần kinh phân liệt, dị dạng dị tật, không được học tập và sinh hoạt như những người bình thường khác.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội Nạn nhân CĐDC/đi-ô-xin được thành lập từ tỉnh đến huyện, xã, phường, thị trấn nhằm tập hợp, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân vượt qua khó khăn trong cuộc sống vươn lên hòa nhập cộng đồng. UBND tỉnh đã quyết định cho phép thành lập “Quỹ Nạn nhân CĐDC/đi-ô-xin” để tiếp nhận mọi sự ủng hộ giúp đỡ của toàn xã hội. Từ khi thành lập Hội đến nay, đã luôn nhận được sự ủng hộ giúp đỡ quý báu về tinh thần, vật chất của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với những nghĩa cử cao đẹp ủng hộ giúp đỡ nạn nhân như: xây sửa nhà dột nát, trợ cấp khó khăn, hỗ trợ vốn sản xuất, tặng phương tiện đi lại học tập và phục hồi chức năng, tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí… 6 tháng đầu năm 2017, có 5.632 lượt nạn nhân trong tỉnh nhận được sự giúp đỡ để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, góp phần an sinh xã hội. Để tiếp tục chăm sóc giúp đỡ nạn nhân vượt qua nỗi đau do chiến tranh để lại, nhân Ngày vì nạn nhân CĐDC/đi-ô-xin Việt Nam (10-8) và 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017), Hội Nạn nhân CĐDC/đi-ô-xin tỉnh kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tích cực ủng hộ giúp đỡ nạn nhân CĐDC về vật chất, kinh phí để sẻ chia, giúp họ vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin số tài khoản: 10201.0001378630 Ngân hàng Công thương tỉnh Nam Định. Hoặc Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin tỉnh Nam Định: Trạm 41 đường Tô Hiến Thành, phường Trường Thi, Thành phố Nam Định. Điện thoại: 0228.3661914 - 0944569665./.

Văn Huỳnh

,
,
.
,
,
,
,