Việt Nam hỗ trợ nhân đạo cho người dân Ukraine
Cập nhật lúc07:52, Thứ Sáu, 13/05/2022 (GMT+7)

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi đề nghị cung cấp thông tin chi tiết về việc hỗ trợ nhân đạo 500.000 USD cho Ukraine, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ðoàn Khắc Việt cho biết:

Người tị nạn Ukraine được tiếp nhận vào nơi lánh nạn tại trạm kiểm soát biên giới ở Medyka, Ba Lan, ngày 11/3/2022. (Ảnh: REUTERS)
Người tị nạn Ukraine được tiếp nhận vào nơi lánh nạn tại trạm kiểm soát biên giới ở Medyka, Ba Lan, ngày 11/3/2022. (Ảnh: REUTERS)

Việt Nam chia sẻ quan tâm, lo ngại sâu sắc của cộng đồng quốc tế về tình hình nhân đạo do diễn biến gần đây tại Ukraine và cho rằng cần chấm dứt ngay việc sử dụng vũ lực, bảo đảm an ninh, an toàn của thường dân, bảo vệ cơ sở hạ tầng dân sự thiết yếu, tôn trọng và thực thi luật nhân đạo quốc tế, tạo điều kiện tiếp cận nhân đạo và sơ tán cho các cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống tại Ukraine, trong đó có cộng đồng người Việt Nam. Việt Nam ủng hộ các hoạt động nhân đạo của Liên hợp quốc và các nước, đối tác quốc tế để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi chiến sự tại Ukraine.

Với tinh thần đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Liên hợp quốc, Việt Nam quyết định đóng góp 500.000 USD, bao gồm: 100.000 USD cho Quỹ ứng phó khẩn cấp trung tâm (CERF), 100.000 USD cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 100.000 USD cho Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và 200.000 USD thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi Hội Chữ thập đỏ Ukraine, góp phần triển khai các hoạt động cứu trợ nhân đạo hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi xung đột tại Ukraine.

Theo nhandan.com.vn

 

,
,
.
,
,
,
,