tin vắn quốc tế
In-đô-nê-xi-a: Kêu gọi Xin-ga-po hợp tác kinh tế
Cập nhật lúc08:02, Thứ Ba, 23/02/2021 (GMT+7)

Bộ trưởng Doanh nghiệp nhà nước In-đô-nê-xi-a E.Tho-hia đã lên tiếng kêu gọi quốc gia láng giềng Xin-ga-po tăng cường hơn nữa hợp tác kinh tế. Theo ông E.Tho-hia, trong ba năm tới, các doanh nghiệp nhà nước In-đô-nê-xi-a sẽ triển khai 88 dự án với số vốn đầu tư lớn. Để đạt được mục tiêu nêu trên, Bộ trưởng E.Tho-hia kêu gọi Xin-ga-po hợp tác kinh tế, đồng thời nhấn mạnh rằng Chính phủ In-đô-nê-xi-a mở cửa hợp tác với các quốc gia và doanh nhân nước ngoài. Phía Xin-ga-po hoan nghênh các đề xuất thúc đẩy hợp tác kinh tế của In-đô-nê-xi-a, đồng thời mong muốn mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng, du lịch và tài chính.

Campuchia triển khai công nghệ hỗ trợ phòng, chống COVID-19

Bộ Y tế Campuchia vừa công bố đưa vào sử dụng công nghệ QR Code (mã phản hồi nhanh) nhằm đẩy mạnh hoạt động phòng, chống dịch COVID-19. Quyết định này được đưa ra vào thời điểm cơ quan chức năng phát hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Thủ đô Phnom Penh, ngày 20-2. Theo Ủy ban Liên bộ về phòng, chống COVID-19, hệ thống QR Code “Stop COVID-19” do Bộ Bưu chính và Viễn Thông thiết lập, nhằm nâng cao hiệu quả và đẩy nhanh tốc độ phòng, chống dịch COVID-19 trong cộng đồng. Theo đó, hệ thống này được lắp đặt tại những nơi có đông người ra vào như: khách sạn, nhà nghỉ, quán ăn, địa điểm vui chơi giải trí, chung cư, nhà máy, xí nghiệp. Người ra vào quét mã QR, hệ thống sẽ ghi lại vị trí của từng người để có thể nhanh chóng tìm ra cá nhân liên quan trong trường hợp những địa điểm trên được phát hiện xảy ra lây nhiễm COVID-19. 

Được biết, QR Code “Stop COVID-19” là hệ thống không theo dõi quyền riêng tư cá nhân, Ủy ban Liên bộ khuyến cáo chủ doanh nghiệp, nhà hàng và các địa điểm tập trung đông người cùng toàn thể người dân đăng ký sử dụng công nghệ miễn phí này để cùng nhau ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.

Theo nhandan.com.vn

,
,
.
,
,
,
,