tin vắn quốc tế
Pháp tiếp nhận những liều vaccine Moderna đầu tiên
Cập nhật lúc08:27, Thứ Ba, 12/01/2021 (GMT+7)

Trong ngày 11-1, Pháp đã tiếp nhận hơn 50 nghìn liều vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của hãng dược dược phẩm Moderna, vừa được Liên minh châu Âu (EU) phê chuẩn, để sử dụng trong tuần tiếp theo tại các vùng miền Đông và Đông Nam nước này.

Trong thông cáo ngày 10-1, Bộ Y tế Pháp cho biết lô hàng đầu tiên của loại vaccine Moderna này bao gồm 51.600 liều.

Dự kiến đến cuối tháng 6 tới, Pháp sẽ nhận khoảng 8 triệu liều vaccine Moderna, được bảo quản ở nhiệt độ -200. Mỗi người phải được tiêm hai liều, cách nhau ít nhất 28 ngày. Về đợt tiêm chủng đầu tiên với vaccine BioNTech/Pfizer, Bộ trưởng Veran cho biết cuối tuần qua đã có trên 100 nghìn người Pháp được tiêm chủng. Trong vòng 24 giờ qua, Pháp ghi nhận gần 16 nghìn ca nhiễm mới và 151 ca tử vong do COVID-19 trong bệnh viện. Tỷ lệ nhiễm virus SARS-CoV-2 trên số người đi xét nghiệm ở mức 6,5%, cao hơn so mức với 5,3% cách đây một tuần.

Ngoại trưởng Trung Quốc thăm 4 quốc gia Đông Nam Á

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 11-1, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sẽ tiến hành chuyến thăm chính thức tới 4 quốc gia Đông Nam Á.

Theo đó, nhận lời mời của cố vấn nhà nước kiêm Ngoại trưởng Myanmar Aung San Suu Kyi, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi, Ngoại trưởng Brunei Dato Erywan Pehin Yusof và Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sẽ tiến hành thăm chính thức 4 quốc gia Đông Nam Á là Myanmar, Indonesia, Brunei và Philippines từ ngày 11 đến 16-1./.

Theo baotintuc.vn

,
,
.
,
,
,
,