tin thế giới
Israel tấn công Syria, 23 người thiệt mạng
Cập nhật lúc22:03, Thứ Tư, 13/01/2021 (GMT+7)

Quân đội Syria cho biết số người thiệt mạng bao gồm 7 binh sĩ quân đội nước này và 16 thành viên lực lượng thân Iran.

Đây là vụ tấn công thứ hai của Israel vào Syria kể từ đầu năm 2021 đến nay. Máy bay Israel nhắm vào các kho vũ khí và địa điểm quân sự ở thành phố Deir Ezzor và khu vực Albu Kamal ở vùng nông thôn phía Đông Nam Syria với hơn 18 cuộc không kích trong suốt đêm qua.

Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích và tên lửa vào Syria kể từ khi cuộc nội chiến bùng nổ ở nước láng giềng phía bắc vào năm 2011.

Trong một báo cáo cuối năm qua, quân đội Israel cho biết trong năm 2020 đã ném bom khoảng 50 mục tiêu ở Syria. Israel tuyên bố tiếp tục ngăn chặn Iran thiết lập sự hiện diện quân sự ở nước láng giềng phía Bắc.

8 con khỉ đột tại vườn thú Mỹ dương tính với SARS-CoV-2

Theo hãng tin AP, một số khỉ đột tại công viên vườn thú San Diego Zoo Safari đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đây là lần đầu tiên loài linh trưởng mắc COVID-19 được phát hiện tại Mỹ và có thể là cả trên thế giới.

Các chuyên gia, bác sĩ thú y đang theo dõi số khỉ đột này và cho chúng uống vitamin, chất lưu, ăn thức ăn nhưng không áp dụng biện pháp điều trị cụ thể nào. Ngoài triệu chứng ho và biểu hiện về tiêu hóa, số khỉ đột này về cơ bản không gặp vấn đề nghiêm trọng nào. Đã xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 liên quan đến các loài động vật, từ chồn nâu cho tới hổ. Nhưng đây là lần đầu tiên phát hiện ra lây nhiễm ở loài linh trưởng. Trước đó, giới chuyên gia động vật hoang dã từng lo ngại về nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2 ở khỉ, một loài có đến 98,4% cấu trúc gien giống người./.

PV
,
,
.
,
,
,
,