Ðiều tra vụ rơi máy bay ở In-đô-nê-xi-a
Cập nhật lúc08:39, Thứ Hai, 11/01/2021 (GMT+7)

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 10-1, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia của In-đô-nê-xi-a thông báo, các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay tại vùng biển ngoài khơi thủ đô Gia-các-ta. Một số nhân viên điều tra được điều đến Cơ quan kiểm soát không lưu tại sân bay, Hãng hàng không Sriwijaya Air… để thu thập thông tin. In-đô-nê-xi-a phát hiện các tín hiệu được cho là phát ra từ hộp đen chiếc máy bay gặp nạn.

Lực lượng cứu hộ In-đô-nê-xi-a tìm kiếm máy bay gặp nạn. Ảnh GETTY IMAGES

Lực lượng cứu hộ In-đô-nê-xi-a tìm kiếm máy bay gặp nạn.

Ảnh GETTY IMAGES

Hàng chục phương tiện cứu hộ gồm tàu chiến, máy bay trực thăng cùng các thợ lặn đang tìm kiếm máy bay gặp nạn. Tổng thống In-đô-nê-xi-a G.Uy-đô-đô ngày 10-1 gửi lời chia buồn tới gia đình và người thân các hành khách và phi hành đoàn cũng như Hãng hàng không Sriwijaya Air; cho biết, ông đang theo dõi sát sao tiến trình tìm kiếm máy bay gặp nạn.

★ Ủy ban Xử lý thảm họa quốc gia In-đô-nê-xi-a thông báo, ít nhất 11 người chết và 18 người bị thương trong các vụ lở đất do mưa lớn xảy ra tại tỉnh Tây Gia-va. Vụ lở đất đầu tiên xảy ra do mưa lớn tác động vào khu vực có cấu trúc đất không ổn định; vụ lở đất thứ hai xảy ra ngay khi các nhân viên địa phương đang sơ tán nạn nhân tại hiện trường vụ đầu tiên. Mưa lớn kéo dài cả ngày đang gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

★ Ngày 10-1, hơn 1.000 phương tiện bị ách tắc ở miền trung Nhật Bản do mưa tuyết kéo dài tại nhiều khu vực trên cả nước, buộc một số tỉnh phải đề nghị Lực lượng phòng vệ mặt đất hỗ trợ cứu hộ. Cơ quan Khí tượng thủy văn Nhật Bản cảnh báo, tình trạng gián đoạn giao thông vì mưa tuyết và băng giá có thể tiếp diễn. Theo đó, tuyết dày tiếp tục bao phủ các khu vực giáp biển Nhật Bản, từ phía bắc tới phía tây, cho tới hết sáng 11-1.

★ Bão tuyết kinh hoàng đã khiến ít nhất ba người chết và gây ra cảnh hỗn loạn tại nhiều thành phố ở Tây Ban Nha. Trên phạm vi toàn quốc, có tới 36 trong tổng số 50 tỉnh của nước này phải ban bố lệnh báo động do bão tuyết. Hoạt động giao thông đường không và đường sắt trên cả nước gần như bị tê liệt hoàn toàn. Thủ tướng Tây Ban Nha P.Xan-chét kêu gọi người dân ở trong nhà và tuân thủ các hướng dẫn của Cơ quan tình trạng khẩn cấp.

★ Một trận động đất có độ lớn 5,7 xảy ra tại vùng biển phía đông bắc Ðài Loan (Trung Quốc). Nhiều tòa nhà tại thành phố Ðài Bắc bị rung lắc. Tuy nhiên, các tuyến tàu điện ngầm vẫn hoạt động bình thường.

Theo nhandan.com.vn

 

,
,
.
,
,
,
,