tin vắn quốc tế
Ca-na-đa: Ký thỏa thuận thương mại tạm thời với Anh
Cập nhật lúc08:25, Thứ Ba, 24/11/2020 (GMT+7)

Thủ tướng Ca-na-đa G.Tru-đô và người đồng cấp Anh B.Giôn-xơn công bố, hai nước đã ký thỏa thuận thương mại tạm thời, có hiệu lực từ ngày 1-1-2021, thời điểm Anh chính thức rời Liên hiệp châu Âu (EU).

Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh, thỏa thuận này bảo đảm các doanh nghiệp hai bên tiếp tục hoạt động và hợp tác trong giai đoạn sau Brexit, cũng như duy trì dòng thương mại xuyên Đại Tây Dương. Thỏa thuận tạm thời duy trì và gia hạn hiệu lực các điều khoản trong Hiệp định Thương mại và Kinh tế toàn diện Ca-na-đa - EU (CETA); hai nước sẽ sớm đàm phán hiệp định thương mại song phương mới.

Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp liệu pháp kháng thể COVID-19

Theo Reuters ngày 22-11, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho liệu pháp kháng thể COVID-19 của Công ty Dược phẩm Regeneron Pharmaceuticals. Kháng thể trên đã được chỉ định điều trị cho Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay sau khi được chẩn đoán nhiễm COVID-19 và ông Donald Trump cho biết kháng thể này đã giúp chữa khỏi bệnh.

Theo thông báo của FDA, các kháng thể đơn dòng là casirivimab và imdevimab nên được phối hợp sử dụng trong điều trị COVID-19 cho người lớn và trẻ em bị mắc bệnh ở thể nhẹ và trung bình. Hai dòng kháng thể này cũng có thể điều trị cho bệnh nhân có nguy cơ chuyển biến nặng, bao gồm những người hơn 65 tuổi và những người mắc bệnh mãn tính. Tuy nhiên, FDA khuyến cáo, liệu pháp này không được áp dụng cho những bệnh nhân đang trong giai đoạn nguy cấp hoặc phải thở máy do kháng thể chưa được chứng minh tính hiệu quả và an toàn với những bệnh nhân này./.

Theo nhandan.com.vn

,
,
.
,
,
,
,