tin vắn quốc tế
Azerbaijan và Armenia nhất trí ngừng bắn ở Nagorny - Karabakh
Cập nhật lúc08:04, Thứ Ba, 27/10/2020 (GMT+7)

Hãng tin RIA Novosti tối 25-10 đưa tin Azerbaijan và Armenia đã một lần nữa nhất trí ngừng bắn ở khu vực tranh chấp Nagorny - Karabakh.

Trong một tuyên bố chung, Mỹ, Armenia và Azerbaijan cho biết thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực vào lúc 7h00 ngày 26-10 giờ Moskva tức 11h00 cùng ngày giờ Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Moskva, trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo “dễ dàng” đạt được một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Nagorny - Karabakh. Trước thời điểm thông báo trên, ông Trump cho biết các cuộc đàm phán về Nagorny - Karabakh với sự tham gia của phía Mỹ đã “tiến triển rất tốt”. 

Giao tranh đã bùng phát tại khu vực tranh chấp Nagorny - Karabakh sáng 27-9. Đến ngày 18-10, Armenia và Azerbaijan đã chấp nhận ngừng bắn vì lý do nhân đạo, tuy nhiên, ngay sau đó hai bên đã cáo buộc nhau pháo kích vào các vị trí trên đường giới tuyến và không tuân thủ lệnh ngừng bắn.

Phi-líp-pin sơ tán hàng nghìn người tránh bão

Theo TTXVN và tin nước ngoài, gần 9.000 người được sơ tán tới nơi trú tạm và giao thông phải tạm dừng khi bão Molave đổ bộ đảo Lu-dông của Phi-líp-pin ngày 25-10. Chính quyền địa phương ban hành cảnh báo bão khẩn cấp đối với các khu vực phía nam đảo này. Mưa to, gió mạnh khiến hoạt động đi lại trên biển bị đóng cửa, hơn 660 người bị kẹt tại các cảng./.

Theo baotintuc.vn


 

,
,
.
,
,
,
,