tin vắn quốc tế
Pháp: Biểu tình áo vàng trở lại
Cập nhật lúc08:09, Thứ Ba, 15/09/2020 (GMT+7)

Lần đầu kể từ khi lệnh phong tỏa do dịch COVID-19 được dỡ bỏ, cuối tuần qua, những người tham gia phong trào biểu tình áo vàng đã trở lại đường phố ở Thủ đô Pa-ri của Pháp. Một nhóm biểu tình không tuần hành theo lộ trình, đốt phá ô-tô cùng các thùng rác ven đường và đụng độ với cảnh sát. Cảnh sát Pháp phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông sau khi một số người có hành động quá khích. Hơn 150 người biểu tình bị bắt giữ.

Hơn 100 nghìn sinh viên nước ngoài chưa thể tới Nga

Tại một sự kiện vừa diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ sáng tạo Nga, Bộ trưởng Giáo dục và Khoa học Nga Valery Falkov cho biết, hơn 100 nghìn sinh viên nước ngoài hiện vẫn chưa thể đến Nga học đại học. Cũng theo người đứng đầu Bộ Giáo dục và Khoa học Nga, quyết định tiếp nhận sinh viên vẫn chưa được đưa ra, do tình hình dịch COVID-19 ở các nước có sinh viên chưa thể sang Nga còn phức tạp.

Trước đó, hôm 9-9, TASS dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, vấn đề trở lại Nga của sinh viên nước ngoài dự kiến được giải quyết trong vòng một tháng.

Cũng theo ông Sergey Lavrov, khi giải quyết vấn đề nhập cảnh của sinh viên nước ngoài, Nga tính đến lợi ích của cả người nước ngoài đang theo học tại Nga và muốn tiếp tục việc học, cũng như của cả sinh viên trúng tuyển vào các cơ sở đại học của Nga trong năm 2020.

Ngày 1-9 vừa qua, Nga đã khai giảng năm học mới. Nhiều trường đại học Nga triển khai đồng thời cả chương trình giảng dạy trực tiếp, lẫn trực tuyến. Nhiều sinh viên nước ngoài trúng tuyển đại học Nga năm 2020, trong đó có sinh viên Việt Nam, đã bắt đầu học trực tuyến, do chưa thể đến Nga./.

Theo nhandan.com.vn


 

,
,
.
,
,
,
,