Thổ Nhĩ Kỳ đẩy mạnh hợp tác với các nước
Cập nhật lúc08:50, Thứ Hai, 11/09/2017 (GMT+7)
Theo Roi-tơ, ngày 9-9, tại thủ đô A-xta-na của Ca-dắc-xtan, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ T.Éc-đô-gan hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà N.Na-da-bai-ép để bàn về quan hệ song phương. Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định sẽ tăng cường hợp tác với Ca-dắc-xtan trong cuộc chiến chống các tổ chức khủng bố.

* Cùng ngày, các công ty Thổ Nhĩ Kỳ và Ca-dắc-xtan ký thỏa thuận đầu tư trị giá gần 600 triệu USD. Theo tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Ca-dắc-xtan, đến nay các khoản đầu tư của Thổ Nhĩ Kỳ ở nước này đạt 2,1 tỷ USD.

* Tổng thống Mỹ Đ.Trăm ngày 9-9 điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ T.Éc-đô-gan để thảo luận việc phối hợp chặt chẽ hơn nữa với nước đồng minh trong NATO. Tổng thống Đ.Trăm nhấn mạnh cam kết chung của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ trong việc hợp tác nhằm tăng cường ổn định khu vực.

* Cùng ngày, sau cuộc gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ T.Éc-đô-gan tại thủ đô của Ca-dắc-xtan trước thềm Hội nghị cấp cao Tổ chức hợp tác Hồi giáo (OIC), Tổng thống I-ran H.Ru-ha-ni cho biết, việc tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch ngân hàng là nền tảng quan trọng để phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước. Hai bên bày tỏ mong muốn thúc đẩy trao đổi thương mại song phương lên 30 tỷ USD.

* Ngày 9-9, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thông báo lực lượng an ninh nước này tiêu diệt 99 tay súng người Cuốc trong một loạt hoạt động truy quét tại khu vực đông-nam suốt hai tuần qua. Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ thu giữ khoảng 420 kg a-mô-ni ni-tơ-rát, thường được sử dụng trong chế tạo thuốc nổ, cùng số lượng lớn bom, súng lục, súng trường.

Theo nhandan.com.vn

 

,
,
.
,
,
,
,