Đẩy mạnh các chiến dịch chống IS ở I-rắc và Xy-ri
Cập nhật lúc08:48, Thứ Hai, 11/09/2017 (GMT+7)
Theo Roi-tơ, quân đội I-rắc ngày 9-9 bắt đầu các chiến dịch quy mô lớn nhằm truy quét tàn quân của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực trung tâm và phía đông tỉnh Đi-y-a-la. Các chiến dịch truy quét IS tại tỉnh Đi-y-a-la được triển khai theo ba mũi, hướng tới các khu vực An Tha-lép, Ki-lép và thung lũng An Ha-de-đin, những nơi các phần tử IS vẫn còn hoạt động.

* Cùng ngày, quân đội I-rắc thông báo, ít nhất tám tay súng IS và một chiến binh bộ tộc thân chính phủ chết trong các cuộc giao tranh ở tỉnh Mô-xun. Giao tranh giữa các phần tử IS và các tay súng của lực lượng bán quân sự ở I-rắc đã bùng phát tại ngôi làng An A-la, phía đông-bắc Mô-xun và khu vực Nim-rót của tỉnh này.

* Bộ trưởng Quốc phòng I-rắc E.Ha-i-a-li ngày 9-9 cho biết, lực lượng không quân nước này và liên quân chống khủng bố do Mỹ đứng đầu đã tiến hành chiến dịch không kích nhằm vào thị trấn Ha-uy-gia hiện vẫn nằm dưới sự kiểm soát của IS. Các cuộc không kích diễn ra trước khi phát động một cuộc tiến công trên bộ vào thành trì của IS thuộc khu vực tây-nam tỉnh Ki-cúc.

* Ngày 9-9, quân đội Xy-ri mở các đợt tiến công nhằm vào những cứ điểm của IS tại tỉnh Đê-i-a An Do với mục tiêu giành lại các vùng lãnh thổ ở khu vực gần biên giới I-rắc. Quân đội Xy-ri đã phá vỡ vòng vây của IS với một căn cứ không quân ở phía đông thành phố này; đồng thời chiếm lại giếng dầu ở tây-nam thành phố.

* Cùng ngày, Lực lượng Dân chủ Xy-ri (SDF) đối lập mở đợt tiến công nhằm vào IS tại phía bắc tỉnh Đê-i-a An Do, nhằm chiếm quyền kiểm soát những khu vực tại đây và hướng tới sông Ơ-phơ-rết. Hiện lực lượng này cũng đã kiểm soát phần lớn khu vực tại thành phố miền bắc Rắc-ca và đang tiến công những cứ điểm còn lại của IS tại các khu vực lân cận.

Theo nhandan.com.vn

 

,
,
.
,
,
,
,