tin vắn quốc tế
Ốt-xtrây-li-a muốn thành nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu
Cập nhật lúc08:11, Thứ Hai, 17/07/2017 (GMT+7)

Ngày 16-7, Bộ trưởng Công nghiệp Quốc phòng Ốt-xtrây-li-a Crít-xtốp-phơ Pi-nơ khẳng định nước này cần phải “đảo ngược tình hình hiện tại” và trở thành một trong những nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới.

Phát biểu trước truyền thông Ốt-xtrây-li-a, Bộ trưởng Pi-nơ cho rằng Ốt-xtrây-li-a cần phải tự chủ trong việc xây dựng khả năng quốc phòng, đồng thời khẳng định việc xây dựng nền công nghiệp xuất khẩu vũ khí sẽ giúp Can-bơ-rơ tạo lập khả năng tự chủ và xây dựng quan hệ chiến lược với các nước đồng minh ở khu vực Trung Đông.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia. Ảnh: EPA/TTXVN
Bộ trưởng Quốc phòng Australia. Ảnh: EPA/TTXVN

Ông Pi-nơ bày tỏ hy vọng Ốt-xtrây-li-a có thể “thiết kế, xây dựng và xuất khẩu nhiều loại tàu chiến, phương tiện và tên lửa” với khoản ngân sách 200 tỷ AUD (khoảng 152 tỷ USD) mà chính phủ dành cho lĩnh vực quốc phòng trong thập kỷ tới.

Tổng thống Mỹ bổ nhiệm luật sư đặc biệt Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm ngày 15-7 thông báo quyết định bổ nhiệm luật sư Ti Cốp-bơ - một cựu công tố viên liên bang làm luật sư đặc biệt của Nhà Trắng.

Ông Ti Cốp-bơ là cộng sự của hãng luật Hô-gân Lơ-ven tại Oa-sinh-tơn. Ông được truyền thông nước này cho rằng sẽ chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề liên quan tới vụ điều tra Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2016.

Nhà Trắng đưa ra thông báo này sau một tuần ồn ào tại Oa-sinh-tơn xung quanh cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, với những thông tin cho rằng con trai cả của ông Trăm đã gặp một luật sư có quan hệ với Điện Krem-lin vào tháng 6-2016, sau khi được hứa hẹn cung cấp thông tin gây bất lợi cho ứng cử viên tổng thống Hi-la-ri Clin-tơn.

Những cáo buộc liên quan đến mối quan hệ giữa Tổng thống Trăm và Nga đã phủ bóng đen trong suốt 5 tháng cầm quyền đầu tiên của người đứng đầu Nhà Trắng. Cho tới nay, Nga luôn bác bỏ mọi cáo buộc rằng Nga tiến hành chiến dịch tấn công mạng để can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và tiết lộ những thông tin gây bất lợi cho ứng cử viên Hi-la-ri Clin-tơn, đối thủ của ông Trăm trong cuộc bầu cử./.

Theo baotintuc.vn

,
,
.
,
,
,
,