Ấn định thời gian nối lại vòng đàm phán tiếp theo về Xy-ri
Cập nhật lúc07:27, Thứ Hai, 17/07/2017 (GMT+7)

Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 15-7, Đại diện thường trực Nga tại Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế ở Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ), ông A.Bô-rô-đáp-kin cho biết, vòng đàm phán tiếp theo về Xy-ri sẽ được nối lại vào tháng 9 tới. Phía Nga nhận định, các cuộc thảo luận về vùng giảm căng thẳng tại Xy-ri có tác động tích cực, khi phe đối lập tại Xy-ri đã xem xét lại lập trường và cho rằng, việc đối thoại với Chính phủ là cần thiết để tiến hành cải cách tại Xy-ri.

* Theo Roi-tơ, ngày 15-7, quân đội Xy-ri với sự hỗ trợ của không quân Nga đã giành lại một loạt giếng dầu cùng một vài ngôi làng tại tỉnh Rắc-ca từ tay tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS). Quân đội Xy-ri gần đây đạt nhiều tiến triển, đẩy lui IS khỏi phía đông thành phố A-lép-pô và phía tây sông Ơ-phơ-rết.

* Tân Hoa xã dẫn báo cáo của Tổ chức giám sát nhân quyền Xy-ri (SOHR) cho biết, Lực lượng Dân chủ Xy-ri (SDF) được Mỹ hậu thuẫn đã mở rộng phạm vi kiểm soát tại một số khu vực phía bắc Xy-ri sau các cuộc giao tranh với IS. SDF đã giành quyền kiểm soát một vùng rộng hơn 42.000 km2.

* Trong khi đó, truyền hình Press TV dẫn lời Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia tối cao I-ran A.Sam-kha-ni nhấn mạnh, bất kỳ thỏa thuận nào về Xy-ri đều cần tôn trọng chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ Xy-ri. Ông Sam-kha-ni cũng cảnh báo, I-xra-en và đồng minh đang tìm cách làm suy yếu Chính phủ hợp pháp tại Xy-ri.

Theo nhandan.com.vn

 

,
,
.
,
,
,
,