Theo đó, nhằm chung tay cùng Ủy ban Olympic Việt Nam và Liên đoàn Bắn súng Việt Nam trong việc tạo điều kiện để các VĐV yên tâm thi đấu và cống hiến cho nền thể thao nước nhà, Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt cam kết dành 10 vị trí nhân sự mỗi năm cho các VĐV với những công việc phù hợp để tham gia các vị trí việc làm như: Nhân viên văn phòng, tư vấn dinh dưỡng... Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng cũng như cam kết hỗ trợ Thể thao Việt Nam của Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt.

 Lễ ký kết giữa Senavi với Ủy ban Olympic Việt Nam và Senavi với Liên đoàn Bắn súng Việt Nam.
Lễ ký kết giữa Senavi với Ủy ban Olympic Việt Nam và Senavi với Liên đoàn Bắn súng Việt Nam.

Theo thỏa thuận được ký kết, Công ty Cổ phần Đầu tư Sen Nam Việt sẽ gửi danh sách các vị trí nhân sự và mô tả công việc đến Ủy ban Olympic Việt Nam vào ngày 5-12 hằng năm. Ủy ban Olympic Việt Nam tạo điều kiện truyền tải thông tin tới các VĐV có nhu cầu việc làm, về thỏa thuận hợp tác và danh sách các vị trí nhân sự theo kế hoạch thỏa thuận giữa hai bên. Sau đó Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ chuyển danh sách các VĐV có mong muốn đảm nhiệm các vị trí nhân sự của Công ty Cổ phần Đầu tư Sen Nam Việt vào ngày 1 đến ngày 5 tháng đầu mỗi quý làm việc.

Bà Nguyễn Thị Nhung, nhà sáng lập của Sen Nam Việt, hiện cũng là Phó chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, người thầy của nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh chia sẻ: “Là người trong cuộc, dành cả cuộc đời cho sự nghiệp thể thao, hơn ai hết tôi hiểu những hy sinh, vất vả mà các huấn luyện viên, VĐV đã phải trải qua để có thể tập luyện, thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc. Ở nhiều môn thể thao, các VĐV, nhất là VĐV nữ, phải trải qua quá trình tập luyện lâu dài trong những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, ảnh hưởng đến làn da, nhan sắc. Bên cạnh đó, những căn bệnh nghề nghiệp do tập luyện với cường độ cao luôn đeo bám các VĐV. Vì thế Sen Nam Việt mong muốn sẽ giúp các VĐV có thể phục hồi cả về thể lực, nhan sắc sau quá trình tập luyện vất vả”.

Đánh giá cao việc hợp tác này, ông Trần Văn Mạnh, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết: “Việc đồng hành cùng Sen Nam Việt sẽ giúp cho các VĐV phần nào xua tan nỗi lo sau khi đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho Thể thao Việt Nam. Chúng tôi cũng mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều doanh nghiệp giống Như Sen Nam Việt đồng hành cùng chúng tôi trong những chương trình có ý nghĩa như thế này”.

Một nội dung khác của Lễ ký thỏa thuận là Lễ ký chuyển giao công nghệ giữa Công ty CryoniQ (Hàn Quốc) và Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt về công nghệ siêu nhiệt âm – cryotherapy. Đây là liệu pháp phục hồi sức khỏe cho các VĐV thể thao chuyên nghiệp. Thay vì ngâm nước đá sau mỗi buổi tập, công nghệ này sẽ giúp cho các VĐV hồi phục cơ bắp, điều trị các vấn đề liên quan đến xương khớp và cải thiện tinh thần, giúp sảng khoái, tươi vui.

Theo qdnd.vn