Đây là năm đầu tiên giải bóng đá U17 Cúp Quốc gia được tổ chức và chính thức trở thành một sân chơi mới để các cầu thủ trẻ được tăng cường rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, từ đó từng bước trưởng thành và trở thành lực lượng kế cận cho các đội tuyển quốc gia.

 Đại diện các đội bốc thăm chia bảng.
Đại diện các đội bốc thăm chia bảng.

Vòng chung kết Giải bóng đá U17 Cúp Quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 26-11 đến 10-12 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, với sự tranh tài của 12 đội bóng: PVF, Hà Nội, Viettel, Học viện Nutifood, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai, Becamex Bình Dương, Hallmen TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Sài Gòn, Long An, TP Hồ Chí Minh. Các đội được chia thành 3 bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra 3 đội Nhất, 3 đội Nhì và 2 đội hạng Ba có thành tích tốt nhất vào thi đấu vòng tiếp theo.

Là đội chủ nhà của VCK U17 Cúp Quốc gia năm nay, HLV U17 PVF Nguyễn Quốc Trung chia sẻ mục tiêu tại giải đấu, hướng đến trận đấu cuối cùng. Theo kết quả bốc thăm, chủ nhà PVF sẽ có trận đầu ra quân gặp đối thủ là Học viện Nutifood vào 17 giờ ngày 26-11.

HLV Nguyễn Thành Long đại diện U17 Viettel chia sẻ: “Đây là thời điểm quan trọng, các cầu thủ trẻ cần nhiều giải đấu để bổ sung kỹ chiến thuật trên con đường trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi mong là VFF cùng các đơn vị sẽ tổ chức nhiều giải đấu hơn để cầu thủ trẻ được nâng cao trình độ, bản lĩnh thi đấu. Về giải Vòng chung kết U17 Cúp quốc gia lần này, Viettel nằm ở bảng đấu rất khó khi đối thủ là U17 Đà Nẵng và U17 Sài Gòn. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình ở từng trận đấu để thể hiện chuyên môn và phong cách Viettel”.

Trong năm đầu tiên tổ chức, giải đấu phối hợp cùng Next Media trong công tác truyền thông và phát sóng trận đấu. Các trận khai mạc, bán kết và chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình On Sports (VTC3), các kênh truyền thông của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Lịch thi đấu ngày 26-11:

17 giờ – SVĐ: PVF và HV Nutifood

17 giờ – Sân NTL: TP.HCM và Hallmen TP Hồ Chí Minh

14 giờ – Sân TN3: SHB Đà Nẵng và Sài Gòn

14 giờ – Sân NTL: Viettel và Tây Ninh