Trong bối cảnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn đang được thực hiện một cách tích cực trên phạm vi cả nước, việc kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR đối với toàn bộ các thành viên tham dự đợt tập huấn giữa mùa nói trên là một nội dung mang tính bắt buộc nhằm đảm bảo vấn đề về an toàn sức khỏe, cũng như tuân thủ các qui định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh bài kiểm tra bắt buộc về thể lực, các trọng tài cũng sẽ phải trải qua các bài kiểm tra về Luật thi đấu 2020-2021, đồng thời tham gia thảo luận, rút kinh nghiệm về công tác điều hành các trận đấu.

Một nét mới là các trọng tài, trợ lý trọng tài sẽ được tăng cường rút kinh nghiệm thông qua các tình huống giả định về việt vị, phối hợp, các tình huống phân tích lỗi… được thực hiện ngay trên sân cỏ, thay vì chỉ phân tích qua video. Ngoài ra, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty VPF cũng dành một thời lượng riêng trong chương trình tập huấn để chuyên gia tâm lý trao đổi, giải tỏa các vấn đề tâm lý thường gặp của trọng tài.

Giảng viên chính của chương trình tập huấn là ông Dương Văn Hiền, Trưởng Ban trọng tài, ông Võ Minh Trí, Phó trưởng Ban trọng tài và ông Lương Thế Tài, giảng viên trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Giảng viên thể lực là ông Ngô Quốc Hưng và giảng viên tâm lý là ông Phạm Ngọc Viễn.

Chương trình tập huấn đợt 2 sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 19-9 đến 23-9-2020.

Theo qdnd.vn