Tạm dừng Giải bóng đá vô địch quốc gia LS V.League 2020
Cập nhật lúc14:47, Thứ Hai, 27/07/2020 (GMT+7)

Chiều 26-7, trước những diễn biến mới của dịch COVID-19, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có Thông báo số 161/TB-BĐH về việc tạm dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020.

Theo đó, căn cứ các thông tin chính thức của Bộ Y tế về tình hình lây nhiễm dịch COVID-19 ngoài cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng; căn cứ Công văn số 3969/CV-BCĐ, ngày 25-7, của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn đối với các cầu thủ và các thành viên tham gia Giải, Ban Điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020 thông báo: Tạm dừng Giải bóng đá vô địch quốc gia V.League 2020 kể từ vòng đấu 12 và Giải hạng nhất quốc gia 2020 kể từ vòng đấu 10. Đề nghị các CLB, các thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, diễn biến của dịch COVID-19; chủ động triển khai kế hoạch tiếp theo cho phù hợp. Đồng thời, yêu cầu các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe y tế và thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh của các cơ quan quản lý Nhà nước và Chính phủ. Đề nghị các Ban Tổ chức trận đấu phối hợp với Sở Y tế các địa phương nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn và sẵn sàng khi giải đấu trở lại. Ban Điều hành giải đấu sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của dịch COVID-19 để điều chỉnh lịch thi đấu của các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020 phù hợp, báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và thông báo cụ thể đến các CLB trong thời gian tới.

Như vậy, 2 trận đấu của CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định với các đội Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 29-7 trên Sân vận động Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và SHB Đà Nẵng vào ngày 3-8 trên sân vận động Thiên Trường (thành phố Nam Định) thuộc vòng 12 và 13 Giải bóng đá vô địch quốc gia LS V.League 2020 sẽ tạm dừng, chờ thông báo sau./.

Hoàng Anh


 

,
,
.
,
,
,
,