Tại chặng cuối cùng từ TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng về TP Hồ Chí Minh có độ dài 163 km, tay đua Lê Ngọc Sơn (Lộc Trời An Giang) đã xuất sắc cán đích đầu tiên tại đích đến trước Hội trường Thống Nhất. Tiếp theo là hai tay đua Nguyễn Minh Trí (Domesco Đồng Tháp) và Nguyễn Văn Đức (Bike Life Đồng Nai).

Ngay sau khi kết thúc chặng đua cuối cùng, Ban tổ chức cuộc đua đã tổ chức lễ tổng kết, bế mạc và trao các giải thưởng chung cuộc của cuộc đua. Với lực lượng mạnh và đồng đều, các vận động viên của TP Hồ Chí Minh đã thâu tóm hầu hết các danh hiệu danh giá của giải đấu.

 Đội TP Hồ Chí Minh giương cao chiếc cúp vô địch đồng đội chung cuộc.
Đội TP Hồ Chí Minh giương cao chiếc cúp vô địch đồng đội chung cuộc.

Tại giải áo vàng chung cuộc, tay đua Javier Perez (TP Hồ Chí Minh) lần thứ hai liên tiếp giành ngôi vô địch cá nhân với chiếc áo vàng chung cuộc, anh đồng thời cũng là chủ nhân của chiếc áo đỏ chung cuộc dành cho danh hiệu “vua leo núi”. Danh hiệu vận động viên trẻ xuất sắc nhất được trao cho tay đua Nguyễn Văn Bình (TP Hồ Chí Minh MM Mega Market).

Sự xuất sắc của các cá nhân đã giúp cho đội TP Hồ Chí Minh luôn dẫn đầu trong bảng tổng sắp đồng đội và giành ngôi vô địch đồng đội của cuộc đua. Danh hiệu duy nhất lọt ra khỏi ê kíp TP Hồ Chí Minh là chiếc áo xanh chung cuộc dành cho vận động viên xuất sắc nhất, danh hiệu này được trao cho tay đua Nguyễn Tấn Hoài (Domesco Đồng Tháp).

Theo qdnd.vn