Theo đó, đường đua F1 ở Việt Nam được đặt tên là Đường đua Hà Nội. Đây là một trong những nỗ lực nhằm quảng bá hình ảnh Hà Nội tới hàng triệu khán giả theo dõi sự kiện này từ khắp nơi trên thế giới.

 Các chặng đua F1 là một trong những sự kiện thể thao danh giá nhất hành tinh. Ảnh: f1vietnamgp
Các chặng đua F1 là một trong những sự kiện thể thao danh giá nhất hành tinh. Ảnh: f1vietnamgp

Đường đua Hà Nội đặt tại Mỹ Đình có chiều dài 5.607m với 23 góc cua lấy cảm hứng từ những đường đua được coi là biểu tượng của giải đua Công thức 1. Đây là đường đua độc đáo, kết hợp giữa đoạn đường đua được xây dựng chuyên biệt với các đường phố hiện hữu. Đây cũng là đường đua đầu tiên do F1 phối hợp với công ty Tilke (Đức) thiết kế, hứa hẹn trở thành một trong những đường đua cảm xúc và thử thách nhất của môn thể thao này.

Với những khúc cua tốc độ cao chưa từng thấy ở những đường đua phố khác và với tận 3 điểm vượt, các tay đua sẽ có nhiều cơ hội tranh tài gay cấn. Đây sẽ là bài kiểm tra kỹ năng và sức mạnh tinh thần của các tay đua, đồng thời mang đến cho giới đam mê tốc độ một cuối tuần đầy nhiệt huyết với những màn phô diễn tốc độ ngạt thở.

Đường đua Hà Nội được thiết kế gồm 9 khán đài, được đặt tên theo thứ tự trải dài từ Bắc vào Nam, từ các khúc cua đầu tiên đến khúc cua cuối cùng với các tên gọi lần lượt là Khán đài Thăng Long, Hải Phòng, Hạ Long, Huế Matrix One, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn, Cần Thơ, Phú Quốc. Các tên gọi cũng được lựa chọn căn cứ trên đặc điểm của các khúc cua tại vị trí đặt khán đài.

Bà Lê Ngọc Chi, Tổng Giám đốc VGPC cho biết: “Đường đua công thức 1 được thiết kế thể hiện sự năng động, hiện đại của thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh thành lớn trong cả nước, đồng thời tôn vinh các giá trị văn hoá, lịch sử lâu đời của dân tộc và lan toả các giá trị này tới bạn bè quốc tế.”

Với việc đặt tên đường đua và các khán đài theo tên các tỉnh thành quan trọng của đất nước, VGPC khẳng định dấu ấn Việt của chặng đua, từ đó quảng bá Việt Nam đến hàng triệu người xem trên toàn thế giới.

Diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5- 4 - 2020, chặng đua Công thức 1 lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam sẽ chứng kiến những màn trình diễn đỉnh cao từ các tay đua hàng đầu thế giới. Đây là chặng đua thứ ba trong Giải vô địch thế giới FIA F1 lần thứ 22, ngay sau chặng đua ở Melbourne (Australia), Bahrain và nằm trong nhóm mở đầu các chặng đua tại khu vực châu Á.

* Các khán đài được đặt tên gồm:

- Khán đài Thăng Long: Nằm ở vị trí vạch xuất phát.

- Khán đài Hải Phòng: Nằm ở khúc cua số 1.

- Khán đài Hạ Long: Nằm ở khúc cua vòng cung 2-3-4.

- Khán đài Huế Matrix One: Nằm ở khúc cua 7-8.

- Khán đài Đà Nẵng: Nằm ở khúc cua số 10.

- Khán đài Nha Trang: Nằm ngay trước khúc cua 11.

- Khán đài Sài Gòn: Nằm ở khúc cua số 12.

- Khán đài Cần Thơ: Nằm ở khúc cua số 13.

- Khán đài Phú Quốc: Nằm ở khúc cua số 22-23.

Theo qdnd.vn