Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền 2018
Cơ hội nào cho các đội trong nước?
Cập nhật lúc08:32, Thứ Năm, 10/05/2018 (GMT+7)

Giải bóng chuyền nữ quốc tế-Cúp VTV9 Bình Điền đã trở thành giải đấu quốc tế chất lượng, nơi các Câu lạc bộ (CLB) hàng đầu Việt Nam có cơ hội thi đấu cọ xát với những đội bóng khách mời quốc tế. Đặc biệt, năm nay lần đầu tiên giải đấu chào đón một đại diện đến từ Mỹ, đó là CLB BIP.

Thông tin LienVietPostBank đang trải qua quá trình trẻ hóa lực lượng.
Thông tin LienVietPostBank đang trải qua quá trình trẻ hóa lực lượng.

Trong khi VTV Bình Điền Long An và Ngân hàng Công Thương đều có những sự bổ sung lực lượng thì Thông Tin LienVietPostBank vẫn trông vào "cây nhà lá vườn". Mục tiêu mà đội bóng áo lính nhắm tới chính là tạo cơ hội cho những gương mặt trẻ học hỏi, cọ xát. Với lối chơi tốc độ dựa trên sự cơ động của Nguyệt Anh, Việt Hương… kết hợp cùng kinh nghiệm của Nguyễn Linh Chi và sự hiệu quả của Bùi Thị Ngà. HLV Bùi Huy Sơn đang cố gắng hoàn thiện khả năng điều chỉnh bước 1 của các học trò, đây là mấu chốt để triển khai lối chơi của các cô gái áo lính. Tại Giải bóng chuyền nữ quốc tế-Cúp VTV9 Bình Điền 2018, gương mặt trẻ Nguyễn Thị Hương Linh (1999) sẽ lần đầu tiên được thi đấu ở đội 1 trong vai trò libero; cùng với đó đối chuyền Chu Thị Ngọc (1997) cũng trở lại sau khi vắng mặt tại giải vô địch quốc gia vừa qua. Tại Cúp Hùng Vương 2018, Thông tin LienVietPostBank sử dụng nhiều VĐV trẻ và tại Giải bóng chuyền nữ quốc tế-Cúp VTV9 Bình Điền khởi tranh vào ngày 12-5 tới, HLV Bùi Huy Sơn tiếp tục cho nhiều gương mặt trẻ như: Đoàn Thị Lâm Oanh (1998), Trần Việt Hương (1998), Phạm Thị Hiền (1999), Phạm Thị Minh Huệ (1999), Phạm Thị Nguyệt Anh (1998)... thử sức.

Tại bảng A của giải lần này, Thông tin LienVietPostBank sẽ tranh tài cùng VTV Bình Điền Long An, Phúc Kiến (Trung Quốc) và Est Cola (Thái Lan). Trong khi đó Ngân hàng Công Thương rơi vào bảng B nặng ký hơn, với các đối thủ: BIP (Mỹ), Giang Tô (Trung Quốc), Almaty (Kazakhstan). Theo giới chuyên môn, trong thời gian vừa qua, đội bóng ngân hàng không có được phong độ tốt. Trước những đối thủ nặng ký ở bảng B, Ngân hàng Công Thương giành quyền vào bán kết đã là thành công lớn.

VTV Bình Điền Long An mùa giải trước với sự bổ sung tay đập thủ quân đội tuyển Thái Lan Wilavan, đội đã thẳng tiến vào trận chung kết, giành ngôi vị á quân. Trở lại giải đấu sau một năm, gánh nặng ghi điểm trên vai đội trưởng Ngọc Hoa đã được san sẻ khi Kim Thanh, Thanh Thúy… đã có những tiến bộ vượt bậc. Để chuẩn bị cho giải đấu lần này, HLV Quốc Vũ rất muốn có sự phục vụ của Wilavan nhưng chủ công Thái Lan đã từ chối, vì cô sẽ dự giải trong màu áo Est Cola. Theo giới chuyên môn, trong tay HLV Quốc Vũ đang có một dàn hảo thủ đạt phong độ cao, quyết tâm giành chức vô địch trên đất Quảng Nam. Tân vô địch Cúp Hùng Vương 2018 có chủ công Dương Thị Hên (1998) tiến bộ trông thấy cả về lực tấn công và sự khéo léo trong những tình huống cần sự nhạy cảm. Trong khi đó, Trà Giang đánh cặp phụ công cùng đội trưởng Ngọc Hoa là sự kết hợp lý tưởng. Không có sự phục vụ của Wilavan, VTV Bình Điền Long An đã kịp bổ sung hai phụ công giàu kinh nghiệm là Đinh Thị Trà Giang đến từ đội bóng Kinh Bắc và Nguyễn Thị Trinh từ Đắc Lắc. Ngay sau khi giành chức vô địch Cúp Hùng Vương 2018, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Vũ lập tức di chuyển về Quảng Trị, tích cực luyện tập chuẩn bị cho giải. Tham vọng của thầy trò HLV Quốc Vũ sẽ là đổi màu huy chương, sau tấm HCB mùa giải trước.

Theo qdnd.vn

 

,
,
.
,
,
,
,