Các cầu thủ trẻ Việt Nam lên đường dự vòng loại U19 châu Á 2018
Cập nhật lúc08:37, Thứ Sáu, 03/11/2017 (GMT+7)

Theo kế hoạch, trong chiều tối 2-11, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Đài Bắc Trung Hoa để chuẩn bị tham dự vòng loại U19 Châu Á 2018, sẽ bắt đầu từ ngày 4-11 tới.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã trải qua một tháng luyện tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trong suốt quãng thời gian đó, các cầu thủ đã tích cực rèn luyện và nỗ lực từng ngày nhằm cải thiện nền tảng thể lực cũng như nâng cao kỹ - chiến thuật. Đội tuyển đã có năm trận đấu tập với các đội PVF (ba trận), Viettel và U21 Hà Nội, giành được hai chiến thắng, hai trận hòa và một thất bại.

Đây đều là những cơ hội cọ xát quý báu, giúp các cầu thủ trẻ dần khắc phục những vấn đề về tâm lý khi thi đấu, đồng thời định hướng rõ ràng về lối chơi trước khi tham gia các giải đấu quốc tế. Bên cạnh đó, ban huấn luyện cũng có được những nhìn nhận chính xác hơn về từng cá nhân trong đội để đánh giá về phong độ cũng như sự tiến bộ của các cầu thủ.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn hướng tới mục tiêu giành vị trí nhất bảng H tại vòng loại U19 châu Á 2018.
Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn hướng tới mục tiêu giành vị trí nhất bảng H tại vòng loại U19 châu Á 2018.

“Qua năm trận giao hữu, các cầu thủ đã tiến bộ rất nhiều, từ chuyên môn đến thể lực. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng tạo nhiều điều kiện rất tốt về ăn ở, tập luyện và sân bãi. Toàn đội cũng trải qua sáu ngày tập luyện tại Trung tâm đào tạo PVF để làm quen với mặt cỏ nhân tạo”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ những đánh giá về quãng thời gian tập trung và rèn luyện vừa qua của U19 quốc gia.

Về tình hình lực lượng, sau khi xem xét kỹ lưỡng, HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các cộng sự đã đưa ra quyết định khá bất ngờ khi quyết định gạch tên trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh của Hà Nội để chốt danh sách 22 cầu thủ sang Đài Bắc Trung Hoa dự vòng loại U19 châu Á 2018.

HLV Hoàng Anh Tuấn thông tin thêm về nhân sự hiện có của đội: “Ban huấn luyện quyết định gọi bổ sung Trương Tiến Anh, đồng thời gần như giữ nguyên lực lượng từ sau Giải U18 Đông - Nam Á vừa qua. Về Tiến Anh, tôi đánh giá cao những kinh nghiệm của em khi từng tập luyện với lứa U20 từ năm 2015.

Lứa U18 năm nay không sở hữu thể hình lý tưởng và cũng không có nhiều nhân tố đặc biệt như năm 2015, bởi vậy ban huấn luyện chọn phương án bù đắp bằng chuyên môn, yêu cầu các em tập luyện với cường độ nhiều hơn, đặc biệt trong hai tuần đầu tiên (ba buổi/ngày) để làm sao nâng dần nền thể lực và kỹ - chiến thuật”, vị chiến lược gia người Khánh Hòa nói thêm.

Đội tuyển U19 Việt Nam nằm cùng bảng H với Lào, Macao và Đài Bắc Trung Hoa tại vòng loại U19 châu Á 2018. HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra khá thận trọng khi đánh giá về cơ hội của đội nhà cũng như thực lực của các đối thủ trong bảng đấu: “Mục tiêu lớn nhất của tôi và toàn đội đến với giải đấu này là giành quyền đi chung kết. Tại vòng loại U18 Việt Nam có lợi thế về tâm lý, tuy nhiên lại gặp khá nhiều bất lợi khi được coi là đội hạt giống bởi chắc chắn các đội bóng còn lại trong bảng đấu sẽ có sự chuẩn bị rất kỹ. Ban huấn luyện xác định rõ tính kỷ luật là số một, sau đó đến chuyên môn. Ngoài đội chủ nhà có nhiều lợi thế, chúng ta không xem thường đội tuyển Lào. Bên cạnh đó, mặt sân cỏ nhân tạo tại Đài Bắc Trung Hoa chắc chắn sẽ gây không ít khó khăn cho không chỉ Việt Nam mà còn nhiều đội bóng khác”.

Mục tiêu của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không gì khác ngoài vị trí nhất bảng để giành tấm vé trực tiếp tới vòng chung kết. Ba trận đấu vòng bảng của U19 Việt Nam sẽ diễn ra trong các ngày 4, 6 và 8-11, lần lượt với các đối thủ U19 Macao, U19 Đài Bắc Trung Hoa và U19 Lào.

Theo nhandan.com.vn

,
,
.
,
,
,
,