Giao Thủy đẩy nhanh tiến độ tổ chức đại hội thể dục thể thao các cấp
Cập nhật lúc15:46, Chủ Nhật, 16/07/2017 (GMT+7)
Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII-2017, huyện Giao Thủy đã đẩy nhanh tiến độ tổ chức đại hội TDTT các xã, thị trấn. Đồng chí Bùi Văn Khôi, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện Giao Thủy lần thứ VIII-2017 cho biết: Việc tổ chức đại hội TDTT cấp cơ sở và thi đấu tại Đại hội TDTT huyện là một tiêu chí đánh giá phong trào thi đua - khen thưởng nên các địa phương, đơn vị đều tích cực triển khai thực hiện.
Thi đấu môn bơi chải trong Đại hội TDTT xã Giao Long lần thứ VIII-2017.
Thi đấu môn bơi chải trong Đại hội TDTT xã Giao Long lần thứ VIII-2017.
Theo kế hoạch, tất cả 22 xã, thị trấn phải tổ chức đại hội TDTT cơ sở từ tháng 1 đến tháng 8-2017. Để bảo đảm cho Đại hội TDTT cơ sở thành công, các địa phương trong huyện đã xây mới, sửa chữa lại 44 sân cầu lông ngoài trời, 6 nhà thi đấu, tập luyện thể thao, 22 sân bóng đá, 22 sân bóng chuyền phục vụ cho các cuộc thi đấu thể thao. Ban chỉ đạo đại hội TDTT huyện đã chọn xã Giao Long là địa phương có phong trào TDTT phát triển mạnh để tổ chức điểm đại hội TDTT cơ sở vào tháng 2-2017. Lễ khai mạc đại hội TDTT xã Giao Long có sự tham dự của hàng trăm người là cán bộ các ngành, đoàn thể, nhân dân ở các xóm diễu hành biểu dương lực lượng và trên 200 VĐV phong trào thi đấu các môn: bơi chải, cầu lông, bóng chuyền, cờ tướng và tổ tôm điếm... Từ đại hội TDTT điểm xã Giao Long, đến nay đã có thêm 10/22 xã, thị trấn hoàn thành tổ chức đại hội TDTT cấp xã. Các đại hội TDTT cấp xã đều đảm bảo an toàn, tiết kiệm, trang trọng, có lồng ghép với các ngày lễ lớn trong năm, ngày truyền thống của địa phương, “Ngày chạy Ô-lim-pích vì sức khỏe toàn dân”, Ngày Thể thao Việt Nam (27-3), chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện (1-4-1997 - 1-4-2017). Nội dung và số môn thi đấu thể thao của các đại hội đều gọn nhẹ, ít nhất 5 môn và là những môn có đông đảo nhân dân tập luyện. Bình quân mỗi đơn vị tổ chức đại hội có sự tham gia của 350 người từ cán bộ xã, bí thư, trưởng xóm đến nhân dân ở các xóm, thành viên các CLB thể thao cơ sở. Kinh phí tổ chức đại hội TDTT cấp xã khoảng 50 triệu đồng/đơn vị, trong đó ngân sách Nhà nước 30 triệu đồng, còn lại 20 triệu đồng là huy động từ các nguồn lực xã hội. Nhiều xã, thị trấn triển khai đại hội TDTT nhanh, gọn. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng xã Giao Thịnh cũng bố trí trên 17 triệu đồng từ ngân sách và huy động các nguồn lực xã hội tổ chức 3 môn thi đấu thuộc đại hội TDTT của xã là bóng chuyền, bóng đá thiếu niên và cầu lông từ ngày mùng 3 đến ngày mùng 6 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 với gần 150 VĐV tham gia. Theo kế hoạch, thời gian tới xã sẽ tổ chức giải bóng đá xã có quy mô 15 đội bóng thuộc 16 xóm với tổng kinh phí tổ chức, trao giải thưởng 400-500 triệu đồng. Xã Giao Yến tổ chức thi đấu các môn thuộc đại hội TDTT xã vào chiều mùng 2 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 với các môn bóng chuyền, cầu lông các xóm. Xã Bình Hòa trong tháng 6-2017 đã tổ chức giải bóng đá thiếu niên thuộc đại hội TDTT xã với nòng cốt là học sinh khối lớp 8, lớp 9 trường THCS xã. Thị trấn Quất Lâm tổ chức thi đấu các môn: cầu lông, cờ vua thuộc đại hội TDTT trong dịp kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam (27-3) với gần 80 VĐV tham gia. Theo kế hoạch từ nay đến hết tháng 8-2017, 11 xã, thị trấn trong huyện còn lại sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của đại hội TDTT, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất, lực lượng diễu hành, rước lửa, thắp lửa truyền thống và lựa chọn các môn thi đấu gọn nhẹ, đơn giản để tổ chức thành công đại hội TDTT cơ sở.
 
Bên cạnh việc tích cực chỉ đạo tổ chức đại hội TDTT cấp xã, Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT lần thứ VIII-2017 huyện Giao Thủy cũng đã giao Trung tâm VH-TT-TT huyện tổ chức các môn thể thao thuộc đại hội TDTT huyện. Đến nay, đã có 6 môn thi đấu: điền kinh, việt dã, cầu lông, cờ vua, cờ tướng bóng bàn được tổ chức với tổng số trên 600 VĐV là những VĐV đội tuyển thể thao có thành tích xuất sắc ở cơ sở.
 
Theo kế hoạch Đại hội TDTT huyện Giao Thủy sẽ diễn ra vào dịp Quốc khánh 2-9 sẽ có các môn còn lại, gồm: bơi chải, bóng chuyền. Đây đều là những môn thể thao được đông đảo nhân dân yêu thích, trong đó môn bơi chải có sự ganh đua quyết liệt từ các xã: Giao Long, Giao Hải, Giao Tiến và Thị trấn Quất Lâm; môn bóng chuyền có sự tham gia của trên 10 CLB bóng chuyền mạnh thuộc các xã, thị trấn. Ngoài việc tổ chức đại hội TDTT cấp xã, cấp huyện, Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT huyện cũng giao Trung tâm VH-TT-TT huyện thành lập các đội tuyển: vật, cầu lông, việt dã tham gia các giải thể thao thuộc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII-2017./. 
 
Bài và ảnh: Đức Thiện 
,
,
.
,
,
,
,