câu chuyện thể thao
U22 Việt Nam chung bảng Thái Lan: Rộng cửa chung kết, vì sao?
Cập nhật lúc08:16, Thứ Sáu, 14/07/2017 (GMT+7)
Lá thăm may rủi đã đưa thầy trò Hữu Thắng rơi vào bảng đấu không thật dễ dàng khi phải đấu nhiều hơn 1 trận so với bảng A, trong điều kiện lịch thi đấu được dự báo sẽ vô cùng cấp tập. Đây là một khó khăn có thể nhìn thấy mà U22 Việt Nam cũng như các đội bóng cùng bảng phải đối mặt.
 
Gần như chắc chắn tấm vé đầu tiên vào bán kết coi như thuộc về đội bóng xứ Chùa Vàng và phần còn lại sẽ phải tranh chấp quyết liệt để lấy tấm vé còn lại khiến các trận đấu thực sự căng thẳng.
 
Dù thế, cũng có thể nhìn thấy rằng U22 Việt Nam khá rộng cửa nếu như biết cách giải quyết từng trận đấu một và các đối thủ còn lại (trừ Thái Lan) đều không được đánh giá cao hơn so với thầy trò Hữu Thắng từ đẳng cấp đến kinh nghiệm thi đấu. Đoàn quân của HLV Hữu Thắng sẽ có những sự khởi đầu không dễ, tuy nhiên nếu như vượt qua được vòng bảng cơ hội hoàn thành mục tiêu vào chung kết là khá cao, khi tránh được Thái Lan tại vòng đấu quan trọng này. Khó khăn chặng đầu, nhưng dễ thở với mục tiêu được VFF đặt ra để thấy rằng kết quả bốc thăm dành cho U22 Việt Nam là không quá tệ...
Ảnh minh hoạ/ Internet
Ảnh minh hoạ/ Internet
Nhìn vào kết quả bốc thăm, với những sự tin tưởng tuyệt đối rất nhiều người đã nghĩ ngay đến trận chung kết có sự hiện diện của U22 Việt Nam, sau 3 kỳ SEA Games trước đó bị hụt bước.
 
Sự hưng phấn là có thật và không chỉ bầu Đức, HLV Hữu Thắng, các cầu thủ... người hâm mộ hoàn toàn có thể hy vọng vào một trận chung kết cho đội nhà. Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết còn thực tế, các học trò HLV Hữu Thắng trước hết cần thắng chính mình. Hãy cứ nhìn vào thất bại trước đó, thậm chí là tại kỳ SEA Games gần nhất trên đất Xinh-ga-po vào năm 2015 để thấy rằng hưng phấn quá mức sẽ phải trả giá. Ở giải đấu cách đây 2 năm, U23 Việt Nam dưới bàn tay của HLV Miu-ra cùng dàn hảo thủ (giờ đang là trụ cột của ĐTQG) đã chơi tương đối ổn. Và tấm vé chung kết tưởng chừng đã nằm trong túi khi ở trận bán kết đối thủ chỉ là một U23 Mi-an-ma. Và kết quả của trận đấu này không cần phải nói lại, khi một phần đen đủi cùng với cả... sự hưng phấn quá độ đến mức mắc nhiều sai lầm ở hàng thủ đã biến giấc mơ vàng của thầy trò Miu-ra tan tành mây khói. Cũng nên nhớ rằng, tại SEA Games 28 đội bóng áo đỏ được đánh giá chỉ thấp hơn U23 Thái Lan mà thôi.
 
Đây chỉ là một trong nhiều thất bại đau đớn mà bóng đá Việt Nam đã phải chứng kiến ở đấu trường SEA Games trong bối cảnh tưởng chừng tấm HCV đã thuộc về mình. Bởi thế, bất luận thế nào nhiệm vụ của U22 Việt Nam lúc này là phải chuẩn bị thật tốt từ chuyên môn đến cả tâm lý mới có thể thấy rằng cơ hội vào chung kết là thật chứ không phải là bánh vẽ./.
 
Theo Vietnamnet
,
,
.
,
,
,
,