Nữ doanh nhân năng động trong cơ chế mới
Cập nhật lúc 10:00, Thứ Sáu, 08/10/2010 (GMT+7)

Ngoài 30 tuổi, chị Phan Tường Vy đã là chủ Cty TNHH Vy Long với số vốn gần 10 tỷ đồng và là Phó Chủ nhiệm CLB doanh nghiệp trẻ tỉnh. Năm 2009, Cty TNHH Vy Long đạt doanh thu gần 12 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho hơn 20 lao động tại chỗ và 50 lao động thời vụ, chủ yếu là thanh niên với thu nhập bình quân từ 2-3 triệu đồng/người/tháng.

Yêu thích nghề cắt may từ nhỏ, lớn lên Tường Vy nung nấu ý định lập nghiệp từ nghề may. Qua tìm hiểu, nhận thấy nghề may rèm mành trang trí nội thất gia đình rất phát triển, được sự ủng hộ của chồng, chị đã ra thành phố Hải Phòng để học nghề, sau đó cùng chồng làm nghề may tại nhà. Ngày ấy vợ chồng chị có một cửa hàng nhỏ ở phố Minh Khai. Với số vốn ít ỏi, vài ngày một lần chị đạp xe ra chợ Rồng mua vải về may những chiếc gối, rèm cửa, ga giường, riđô… Vốn có năng khiếu thẩm mỹ lại chịu khó học hỏi, chị luôn thay đổi mẫu mã, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách hàng nên sản phẩm của chị ngày càng được nhiều người biết đến và được khách hàng ưa chuộng. Số lượng đơn đặt hàng ngày một nhiều, chị tiếp tục đầu tư thêm máy móc và thuê thêm lao động. Cửa hàng của chị nhận được đơn đặt hàng của tư nhân và nhiều cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp đặt rèm, mành, thảm trải… Sau một thời gian lập nghiệp và tích luỹ được số vốn kha khá, chị thành lập Cty TNHH thương mại Vy Long chuyên sản xuất kinh doanh các mặt hàng trang trí nội thất, giặt công nghiệp. Để nâng cao chất lượng sản phẩm và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, chị tiếp tục vào Sài Gòn, sang Trung Quốc để nâng cao tay nghề. Với sự năng động, sáng tạo, luôn biết nắm bắt nhu cầu khách hàng, đặt chất lượng và hình thức sản phẩm lên hàng đầu nên sản phẩm Cty của chị ngày càng đa dạng với các loại rèm, mành, chăn, ga, gối, thảm trải sàn và sản phẩm ngày càng hiện đại như: Rèm điều khiển từ xa với đội ngũ thiết kế trẻ có nhiều kinh nghiệm, đáp ứng được mọi yêu cầu trang trí của khách hàng. Khách đến với Cty chị được tư vấn cách chọn sản phẩm phù hợp với công trình của mình, nên sản phẩm của Cty chị không những được khách hàng trong nước ưa chuộng mà còn được nhiều khách nước ngoài biết đến và đặt hàng. Chị luôn đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường và lập phần mềm quản trị kinh doanh tiên tiến để kiểm soát tình hình sản xuất kinh doanh hàng ngày của Cty.

Thời gian tới, Cty Vy Long sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh để tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, nhất là thanh niên. Với những thành công trên con đường lập nghiệp, năm 2008, chị Tường Vy được bình bầu là một trong những thanh niên tiên tiến của tỉnh./.

Thu Trà

Ý kiến của bạn
,
,
.
,
,
,