Bài phát biểu bế mạc Lễ kỷ niệm
Cập nhật lúc08:07, Thứ Hai, 08/10/2012 (GMT+7)

(của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn,
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh)

 

Kính thưa đồng chí Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam!
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước!
Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!
Thưa toàn thể nhân dân!

Lễ kỷ niệm 750 năm Thiên Trường - Nam Định, đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng nhân dân và cán bộ tỉnh Nam Định, đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Thành phố Nam Định là đô thị loại I trực thuộc tỉnh đã thành công tốt đẹp. Đây là mốc son lịch sử có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ghi nhận những nỗ lực phấn đấu, trưởng thành, là niềm tự hào của nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên và người dân Nam Định trong tỉnh và trên khắp mọi miền Tổ quốc, cũng như ở nước ngoài, là sức mạnh của hào khí Đông A với truyền thống cách mạng và văn hiến thôi thúc Nam Định vượt qua mọi khó khăn, thách thức, vững bước tiến lên trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá quê hương, đất nước.

Trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn, chúng ta vô cùng phấn khởi được đón đồng chí Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước về dự, chung vui với Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Trong niềm vui phấn khởi và tự hào, đồng chí Chủ tịch nước đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp to lớn của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nam Định trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời đồng chí cũng gợi mở những định hướng chiến lược phát triển của tỉnh trong những năm tới, đem lại sự khích lệ và niềm tin cho chúng ta trong chặng đường đi lên phía trước.

Kính thưa các vị đại biểu, các đồng chí và toàn thể nhân dân!

.

Trong thời gian qua, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 750 năm Thiên Trường - Nam Định, đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Thành phố Nam Định là đô thị loại I, đón nhận Bằng Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt: di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Đền Trần và Chùa Phổ Minh đã được tiến hành với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và hào hứng, thể hiện sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, góp phần tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, các giá trị văn hoá đặc sắc của quê hương Nam Định với nhân dân cả nước và du khách nước ngoài. Nhiều hoạt động nghiên cứu, hội thảo khoa học, thi tìm hiểu lịch sử, bảo tồn phát huy giá trị di sản văn hoá đã được quan tâm tổ chức, các triển lãm sinh vật cảnh, hội chợ làng nghề, thương mại, xuất bản sách, phát hành đĩa ca nhạc và phim tài liệu, cùng các hoạt động văn nghệ, thể thao đã thu hút đông đảo các nhà nghiên cứu, các tầng lớp nhân dân tham gia. Công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới, phong trào nhân dân góp đất xây dựng hạ tầng phục vụ sản xuất và phúc lợi xã hội, xây dựng nhà tình nghĩa, phát học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, cùng nhiều hoạt động thiết thực khác được triển khai đồng bộ làm nên lễ hội thành công và đầy ý nghĩa.

Kỷ niệm 750 năm Thiên Trường - Nam Định là thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các bậc tiền nhân, tri ân các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng và lớp lớp đồng bào, đồng chí đã đóng góp mồ hôi, xương máu cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước để có ngày hôm nay.

Trong những ngày lễ kỷ niệm này, mỗi người chúng ta càng thêm tự hào về: truyền thống đoàn kết được khởi nguồn từ thời Trần “… vua tôi đồng tâm, anh em hoà mục, cả nước góp sức…”, đến nay tiếp tục được phát huy trong sự nghiệp đổi mới của Đảng bộ và nhân dân Nam Định; truyền thống đánh giặc anh hùng, bắt đầu từ lời thề “Sát Thát” thế kỷ 13 đến ý chí “dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải lấy lại quyền độc lập cho dân tộc và quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước" của người Nam Định cùng cả nước, vì cả nước trong thời đại Hồ Chí Minh; truyền thống hiếu học, văn chương, khoa bảng từ trường học Văn Hưng - trường thi Nam Định đến thành tích 18 năm liên tục dẫn đầu toàn quốc của giáo dục Nam Định hôm nay và truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, ý chí vượt khó có từ công cuộc khẩn hoang lấn biển dưới thời nhà Trần kéo dài trong suốt 750 năm để có được mảnh đất Nam Định như ngày nay.

Kỷ niệm 750 năm Thiên Trường - Nam Định còn là dịp để chúng ta tự tin hơn, khẳng định quyết tâm trên con đường đổi mới, phát triển của quê hương Nam Định. Đây cũng là lúc những người con quê hương Nam Định đang sinh sống, làm việc ở tại quê hương hay trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài cùng chung tay, chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Lễ kỷ niệm 750 năm Thiên Trường - Nam Định được tổ chức trọng thể là sự kiện quan trọng đáng nhớ của con người trên vùng đất địa linh nhân kiệt và sẽ còn in đậm mãi trong tâm trí mỗi chúng ta.

Khối Nội chính trong Lễ kỷ niệm.
Khối Nội chính diễu hành trong Lễ kỷ niệm.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, tôi xin trân trọng cảm ơn đồng chí Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã về dự, phát biểu chỉ đạo và trực tiếp trao tặng phần thưởng cao quý cho Đảng bộ và nhân dân Nam Định. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí, Đảng bộ và nhân dân Nam Định xin hứa trước Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, đổi mới, xây dựng Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể vững mạnh, xây dựng tỉnh Nam Định phát triển toàn diện, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và đồng bào, đồng chí cả nước.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, các vị đại biểu khách quý Trung ương, các vị khách quốc tế đã về dự, động viên và tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng Lễ kỷ niệm.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước do bận công tác không về dự đã chuyển lời chúc mừng và lẵng hoa tươi thắm đến Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nam Định.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo các tỉnh, thành phố bạn, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cá nhân đến dự, tặng hoa chúc mừng và tài trợ cho Lễ kỷ niệm.

Công an tỉnh.
Công an tỉnh.

Xin cảm ơn các đồng chí trong Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện và thành phố, các đội diễu binh, diễu hành, các nghệ sỹ, diễn viên, võ sinh, học sinh, sinh viên, nhân viên phục vụ và toàn thể nhân dân đã có nhiều cố gắng, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, góp phần cho thành công của Lễ kỷ niệm.

Xin cảm ơn các đồng chí cán bộ, phóng viên báo, đài Trung ương và địa phương đã về dự, đưa tin Lễ kỷ niệm, đặc biệt là Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình Nam Định đã truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm.

Xin cảm ơn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh cũng như cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài đã tham dự Lễ kỷ niệm và quan tâm theo dõi trên sóng phát thanh và truyền hình Trung ương và địa phương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi xin tuyên bố bế mạc Lễ kỷ niệm 750 năm Thiên Trường - Nam Định, đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Thành phố Nam Định là đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

Xin kính chúc các vị đại biểu, các đồng chí cùng toàn thể nhân dân sức khỏe và hạnh phúc.
Xin trân trọng cảm ơn!

Ý kiến của bạn
,
,
.
,
,
,
,