Khai mạc kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021
Cập nhật lúc19:05, Thứ Ba, 07/12/2021 (GMT+7)

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa tổ chức lễ khai mạc kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 theo hình thức trực tuyến ở 3 điểm cầu: Hà Nội, Vĩnh Long, Quảng Ninh.

Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: Dịch COVID-19 đã gây ra những tác động lớn đến mọi mặt kinh tế - xã hội, trong đó giáo dục - đào tạo là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Giáo dục nghề nghiệp nói chung và các hoạt động thi kỹ năng nghề cũng không phải ngoại lệ, trong bối cảnh dịch bệnh, Tổ chức thi Kỹ năng nghề thế giới đã khuyến khích đổi mới sáng tạo, tăng cường tổ chức thi theo hình thức trực tuyến, đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số vào hoạt động giáo dục nghề nghiệp, thi kỹ năng nghề.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức kỳ thi đã nỗ lực cùng các đoàn dự thi, các thí sinh, chuyên gia kỹ thuật tổ chức kỳ thi với 11 nghề theo hình thức trực tuyến có ứng dụng các công nghệ mới trong kỷ nguyên số như: Điện toán đám mây, siêu máy tính, dữ liệu lớn, đường truyền băng thông rộng và 3 nghề thi theo hình thức trực tiếp theo truyền thống trước đây với sự tham gia của gần 180 thí sinh của 25 đoàn dự thi. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh rất ít quốc gia có thể tổ chức được, là kỳ thi của công nghệ, công nghệ cao chưa từng có trong tiền lệ.

Theo Ban tổ chức, đề thi của mỗi nghề sẽ phải tiếp cận với trình độ, tiêu chuẩn của kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN, thế giới, bởi kỳ thi này là bàn đạp thúc đẩy quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, hội nhập quốc tế./.

PV

,
,
.
,
,
,
,