Khởi động cuộc thi sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2021
Cập nhật lúc18:19, Thứ Năm, 26/08/2021 (GMT+7)

Cuộc thi sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2021 chính thức bắt đầu với vòng “Khởi động” được tổ chức vào ngày 9-10-2021 dưới hình thức thi trực tuyến. Đối tượng tham gia dự thi là sinh viên đến từ các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng của Việt Nam và các trường thuộc các nước ASEAN. Dự kiến có trên 180 đội.

Năm 2021 là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ ba cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN. Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD và ĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ TT và TT) tổ chức. Đây là hoạt động trong khuôn khổ sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2021.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin (ATTT) ở các cơ sở giáo dục và đào tạo; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT. Bên cạnh đó, cuộc thi sinh viên với An toàn thông tin ASEAN cũng hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong các nước ASEAN.

Cuộc thi sẽ trải qua 3 vòng thi: Khởi động, Sơ khảo và Chung khảo. Trong đó, vòng “Chung khảo” sẽ được tổ chức vào ngày 13-11-2021 với sự có mặt của 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất và 8 đội đạt điểm cao nhất vòng sơ khảo của các nước ASEAN (mỗi nước 1 đội). 

Đề thi vòng này được xây dựng chủ yếu theo cách thức đối kháng (tấn công và phòng thủ trực tiếp). Các đội sẽ thi trong thời gian 8 tiếng, với hình thức online hoàn toàn (với các đội ASEAN) và online tập trung (với các đội Việt Nam)./.

PV

,
,
.
,
,
,
,