Tin An ninh – trật tự
Kịp thời cứu bé gái bị rơi từ tầng 2
Cập nhật lúc16:16, Thứ Tư, 30/06/2021 (GMT+7)

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 29-6, tại số nhà 50, phường Trần Quang Khải (thành phố Nam Định) một bé gái 4 tuổi trèo qua lan can tầng 2, chới với khoảng 1 phút trước khi rơi xuống, may mắn thời điểm trên một người đàn ông qua đường đã phát hiện và đỡ được cháu bé. Rất may cháu bé chỉ bị thương nhẹ không nguy hiểm tới tính mạng.

 

Đồng chí Trần Đức Ánh, Chủ tịch UBND phường Trần Quang Khải cho biết, sự việc cháu bé T.N.M.C (4 tuổi) rơi từ lan can tầng 2 xuống được người đi đường cứu kịp thời là có thật. Nguyên nhân khiến cháu bé gặp nạn bởi thời điểm đó bố, mẹ cháu không có nhà, cửa ban công không khoá. Cháu ngủ dậy không có ai ở nhà nên đã đi ra ban công và dẫn đến sự việc trên. Người đàn ông cứu cháu bé là anh Lương Mạnh Hà, hiện đang ở khu tập thể Văn Miếu. Được biết, anh Hà trước đây là thợ xây nhưng sau khi bị tai nạn về xương khớp nên đang ở nhà. Hoàn cảnh anh Hà rất khó khăn nhưng khi được hỏi thông tin để gia đình gặp gỡ anh đã từ chối vì cho rằng đó là việc làm hết sức bình thường. Hiện nay, UBND phường cũng đang báo cáo UBND thành phố Nam Định và các cơ quan chức năng xem xét, biểu dương, khen thưởng hành động cứu người kịp thời của anh Lương Mạnh Hà. 

Sự việc là lời cảnh tỉnh với các bậc phụ huynh có con nhỏ không nên lơ là, mất cảnh giác, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 hiện nay, nhiều trẻ phải ở nhà do các trường mầm non đang tạm ngừng hoạt động./.

Viết Dư

 
,
,
.
,
,
,
,