Phát hiện, xử lý 84 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Cập nhật lúc20:23, Thứ Năm, 01/10/2020 (GMT+7)

Trong quý III-2020, các ngành chức năng tập trung kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu và tổ chức các đợt kiểm tra chuyên ngành. Tính riêng trong quý III, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành ATTP từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức thanh tra, kiểm tra 673 cơ sở; phát hiện 134 cơ sở có vi phạm, trong đó đã xử phạt hành chính 84 cơ sở, với tổng số tiền phạt 132 triệu đồng. Phần lớn các cơ sở vi phạm về điều kiện vệ sinh hạ tầng, trang thiết bị dụng cụ sản xuất và an toàn bảo hộ cho người lao động. Ngoài xử phạt tiền, các cơ quan chức năng đã yêu cầu 10 cơ sở tiêu hủy tổng số 10 loại sản phẩm; 5 cơ sở khắc phục nhãn hàng... Bên cạnh đó, Chi cục ATTP tỉnh đã có công văn cảnh báo và thu hồi sản phẩm pate Minh Chay của Công ty THHH Hai thành viên lối sống mới. Toàn tỉnh có 86 người đã mua 141 hộp pate Minh Chay và có 98 người đã sử dụng, trong đó có 6 người có triệu chứng đâu bụng đi ngoài, táo bón, mờ mắt, sụp mi, người mệt mỏi, đau bụng, nôn…; thu hồi 41 hộp để xử lý theo quy định. 

Cũng trong quý III, các ngành chức năng đã tiếp nhận, thẩm định và cấp Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho 68 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm của doanh nghiệp cho 3 sản phẩm thực phẩm, tiếp nhận bản tự công bố cho 95 sản phẩm; thẩm định đánh giá 107 cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản, nông sản thực phẩm theo Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNN./.

Minh Tân

 
,
,
.
,
,
,
,