Ban Nữ công Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20-10
Cập nhật lúc18:32, Thứ Năm, 15/10/2020 (GMT+7)

Ngày 14-10-2020, Ban Nữ công (Công đoàn Viên chức tỉnh) tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2020). 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. 90 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Công đoàn Viên chức tỉnh hiện có 52 Công đoàn cơ sở trực thuộc, với trên 3.500 cán bộ, công chức, viên chức, lao động; trong đó có 1.627 nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động, chiếm 46,4%. Đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động có phẩm chất chính trị vững vàng, có ý thức tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và thích ứng nhanh với cơ chế thị trường cũng như khoa học công nghệ. Các nữ cán bộ, công chức, viên chức công tác trên các lĩnh vực khác nhau đều phát huy tốt khả năng của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của các cơ quan, đơn vị.

Cũng trong dịp này, các đại biểu đã được nghe bác sĩ của Học viện Quân y truyền đạt chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe phụ nữ”./.

Minh Tân

,
,
.
,
,
,
,