Phương án cách ly y tế cho 14 người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại 6 doanh nghiệp
Cập nhật lúc19:17, Thứ Hai, 21/09/2020 (GMT+7)

Ngày 21-9-2020, UBND tỉnh ban hành Công văn số 111/UBND-VP12 gửi các sở, ngành liên quan, Ban điều hành cơ sở cách ly tập trung tại khách sạn Hồi An, xã Liên Minh (Vụ Bản) và UBND huyện Vụ Bản để chỉ đạo việc người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh.

UBND tỉnh đồng ý với phương án nhập cảnh và cách ly 14 người nước ngoài nhập cảnh để làm việc tại 6 công ty trên địa bàn tỉnh. Giao Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh cử cán bộ, nhân viên đi cùng để hướng dẫn, giám sát các công ty vận chuyển người nước ngoài nhập cảnh từ cửa khẩu về địa điểm cách ly tại tỉnh, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Bộ Chỉ huy BÐBP tỉnh hỗ trợ đoàn liên hệ với cơ quan xuất nhập cảnh tại cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Ðối với việc thực hiện cách ly tại khách sạn Hồi An, Ban điều hành cơ sở cách ly tập trung tại khách sạn Hồi An phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức thực hiện việc cách ly người nước ngoài theo quy định và nhiệm vụ được giao. Các công ty có người nước ngoài nhập cảnh về làm việc gồm: Công ty TNHH VIET POWER, Công ty TNHH Day Trippin Vina, Công ty TNHH công nghiệp broaden Việt Nam, Công ty TNHH PIM VINA, Công ty TNHH Sợi dệt nhuộm Yulun (Việt Nam), Công ty TNHH May YSS, có trách nhiệm chuẩn bị phương tiện, bố trí người phiên dịch và các điều kiện cần thiết, chủ động liên hệ, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan để vận chuyển người nước ngoài từ cửa khẩu về địa điểm cách ly tại tỉnh; hướng dẫn người nước ngoài tuân thủ nghiêm các quy định về thực hiện cách ly và phương án cách ly theo sự sắp xếp của cơ quan có thẩm quyền; chịu trách nhiệm chi trả chi phí cách ly và các chi phí phát sinh có liên quan theo quy định.

Tính đến 16h ngày 20-9, tại cơ sở cách ly tập trung tại khách sạn Hồi An đã tiếp nhận 319 trường hợp và đã có 278 trường hợp hoàn thành thời gian cách ly theo quy định, ra khỏi cơ sở. Hiện nay, cơ sở đang cách ly 41 trường hợp, tình trạng sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt, khó thở./.

Minh Tân


 

,
,
.
,
,
,
,