Đánh giá, phân hạng OCOP cấp tỉnh đợt II năm 2020 cho 86 sản phẩm
Cập nhật lúc18:31, Thứ Năm, 10/09/2020 (GMT+7)

Chiều 10-9, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng đợt II năm 2020 cho 86 sản phẩm của 56 cơ sở sản xuất trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh chủ trì.

Trong số 86 sản phẩm của 56 cơ sở sản xuất dự đánh giá, phân hạng, huyện Hải Hậu có 29 sản phẩm của 23 cơ sở; thành phố Nam Định có 5 sản phẩm của 2 cơ sở; huyện Mỹ Lộc có 2 sản phẩm của 1 cơ sở; huyện Vụ Bản có 7 sản phẩm của 6 cơ sở; huyện Ý Yên có 14 sản phẩm của 6 cơ sở; huyện Nghĩa Hưng có 5 sản phẩm của 5 cơ sở; huyện Nam Trực có 4 sản phẩm của 2 cơ sở; huyện Trực Ninh có 9 sản phẩm của 6 cơ sở; huyện Xuân Trường có 5 sản phẩm của 2 cơ sở; huyện Giao Thủy có 6 sản phẩm của 3 cơ sở. Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt này đều được các huyện, thành phố lựa chọn, xác định là sản phẩm tiêu biểu của địa phương và tập trung hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở phát triển sản xuất theo hướng chuyên sâu, nâng tầm chất lượng, mẫu mã đạt tiêu chuẩn nhằm tạo dựng thương hiệu, uy tín để chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước. Các thành viên Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng cấp tỉnh tiến hành thẩm định trực tiếp tại cơ sở sản xuất và đã trải qua đợt đánh giá, xếp hạng cấp huyện; các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trực tiếp giới thiệu sản phẩm. Trong hai ngày (10 và 11-9) các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng cấp tỉnh tiếp tục thảo luận, thống nhất quan điểm tiếp cận để đánh giá, xếp hạng sản phẩm theo bộ tiêu chí chấm điểm. Trước đó, vào sáng cùng ngày, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đã trực tiếp khảo sát tại 5 cơ sở sản xuất có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP cấp tỉnh gồm: Công ty TNHH Kim Thành Hoa (thành phố Nam Định) đăng ký đánh giá, phân hạng 2 sản phẩm kẹo sừu châu lạc, kẹo sừu châu vừng; Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại vận tải Minh Hằng, xã Quang Trung (Vụ Bản) đăng ký đánh giá, phân hạng sản phẩm trà tươi hương chanh mật ong S24; Chi nhánh Công ty TNHH Du lịch Nam Hà, xã Minh Tân (Vụ Bản) đăng ký đánh giá, phân hạng sản phẩm du lịch nông thôn Khu du lịch sinh thái núi Ngăm; Công ty TNHH Toản Xuân, xã Yên Lương (Ý Yên) đăng ký đánh giá, phân hạng 2 sản phẩm cà chua Toản Xuân, cải bó xôi Toản Xuân; Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Dũng, xã Yên Cường (Ý Yên) đăng ký đánh giá, phân hạng 2 sản phẩm dầu lạc nguyên chất An Nhiên, dầu vừng nguyên chất An Nhiên.

Sau 2 năm triển khai, chương trình OCOP đã tạo được sức lan tỏa, thu hút đông đảo doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ở cả 10 huyện, thành phố tham gia đăng ký sản phẩm đánh giá, phân hạng; các sản phẩm đã đạt chuẩn OCOP không ngừng được nâng cao thương hiệu, giúp các doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ, gia tăng sản lượng sản xuất./.

Thanh Thúy

,
,
.
,
,
,
,