Hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-2019)
Cập nhật lúc18:35, Chủ Nhật, 22/12/2019 (GMT+7)

Dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ công lao các Anh hùng Liệt sĩ

Huyện Vụ Bản tổ chức Lễ tri ân các Anh hùng Liệt sĩ và khánh thành công trình Đền thờ Liệt sĩ

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh gặp mặt văn nghệ sĩ là cựu chiến binh

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức giao lưu văn nghệ 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Lễ Dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ công lao các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh (Thành phố Nam Định).  Ảnh: Khánh Dũng
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Lễ Dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ công lao các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh (Thành phố Nam Định).
Ảnh: Khánh Dũng

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-2019), sáng 20-12, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh và Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Nam Định, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và lực lượng vũ trang tỉnh; Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và lực lượng vũ trang thành phố đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ công lao các Anh hùng Liệt sĩ.

Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh; Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Viết Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Va, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Chỉnh, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Phạm Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Mạnh Hiền, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Trần Anh Dũng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh; Đinh Quang Trung, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thành ủy Nam Định; các đồng chí Tỉnh ủy viên: Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Khương Thị Mai, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh và thành phố Nam Định; Đảng uỷ, UBND các phường: Trần Hưng Đạo, Trường Thi; đại diện các chức sắc tôn giáo và đông đảo cán bộ, nhân dân.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ - những người đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Vòng hoa của Tỉnh ủy và Thành ủy Nam Định mang dòng chữ: “Vô cùng thương tiếc các liệt sĩ”. Vòng hoa của HĐND tỉnh và HĐND thành phố Nam Định mang dòng chữ: “Tưởng nhớ công lao các liệt sĩ”. Vòng hoa của UBND tỉnh và UBND thành phố Nam Định mang dòng chữ: “Tổ quốc ghi công các liệt sĩ”. Vòng hoa của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Nam Định mang dòng chữ: “Toàn dân đời đời ghi nhớ công lao các liệt sĩ”. Vòng hoa của lực lượng vũ trang tỉnh và lực lượng vũ trang thành phố Nam Định mang dòng chữ: “Lực lượng vũ trang nhân dân quyết noi gương chiến đấu hy sinh của các liệt sĩ”. Vòng hoa của Hội Cựu chiến binh tỉnh và Hội Cựu chiến binh thành phố Nam Định mang dòng chữ: “Tưởng nhớ công ơn các liệt sĩ”. Vòng hoa của Đảng bộ, nhân dân phường Trần Hưng Đạo và phường Trường Thi mang dòng chữ: “Vô cùng biết ơn các liệt sĩ”.

Sau lễ dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh, các đại biểu đã thắp hương tại phần mộ các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Nam Định.

Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12), sáng 22-12-2019, UBND huyện Vụ Bản tổ chức Lễ tri ân các Anh hùng Liệt sĩ và khánh thành công trình Đền thờ Liệt sĩ huyện. Các đồng chí: Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh tới dự.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, huyện Vụ Bản có trên 4 vạn người tham gia kháng chiến; trong đó có hơn 4.000 liệt sĩ, 2.445 thương binh, 1.275 bệnh binh, 828 người bị nhiễm chất độc hóa học; toàn huyện có hơn 400 bà mẹ được phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các liệt sĩ, năm 2016, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vụ Bản đã khởi công xây dựng công trình Đền thờ Liệt sĩ huyện trên tổng diện tích 4.867m2; tổng kinh phí gần 40 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước và kinh phí xã hội hóa. Sau 3 năm thi công xây dựng Đền thờ Liệt sĩ huyện Vụ Bản đã hoàn thành, trong đó khu vực thờ tự rộng 1.088m2. Công trình Đền thờ Liệt sĩ huyện Vụ Bản là công trình văn hóa tâm linh thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đối với các Anh hùng Liệt sĩ, đồng thời là nơi giáo dục các thế hệ hôm nay và mai sau về truyền thống yêu nước và sự hy sinh của cha ông trong công cuộc bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-2019), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ là cựu chiến binh qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, gần 70 hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh là cựu chiến binh qua các thời kỳ đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam; những đóng góp của văn nghệ sĩ với sự nghiệp vẻ vang của quân đội. Trong nhiều năm qua, các hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh là cựu chiến binh với những trải nghiệm thực tế đã sáng tác nhiều tác phẩm về đề tài người lính và chiến tranh cách mạng, phản ánh không khí hào hùng, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc, giúp thế hệ hôm nay thêm tự hào về truyền thống cách mạng của cha ông trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục đóng góp sức mình để bảo vệ hòa bình, độc lập, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tối 19-12, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các đơn vị trong Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22-12-2019).

Với chủ đề “75 năm tiếp bước dưới quân kỳ”, chương trình giao lưu văn nghệ với những tiết mục múa, hát đặc sắc, ca ngợi Đảng, ca ngợi quê hương đất nước, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và người chiến sĩ biên phòng trong nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển của Tổ quốc. Qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ đơn vị, đoàn viên, thanh niên các đơn vị xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó với các tổ chức Đoàn địa phương, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển của Tổ quốc và trong thực hiện nhiệm vụ của mỗi đơn vị./.

Nhóm PV Thời Sự

,
,
.
,
,
,
,