40 quận, huyện bị tạm dừng tuyển chọn lao động đi xuất khẩu tại Hàn Quốc
Cập nhật lúc07:39, Thứ Tư, 08/05/2019 (GMT+7)

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Công văn số 1684/LĐTBXH - QLLĐNN thông báo danh sách các địa phương bị tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2019.

Theo đó, danh sách 40 quận/huyện bị tạm dừng tuyển chọn lao động trong năm 2019 là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên nằm trong số 100 quận/huyện bị xem xét tạm dừng. Tỉnh Nam Định có 4 huyện: Xuân Trường, Hải Hậu, Giao Thủy, Nam Trực và Thành phố Nam Định.

Bên cạnh đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng thông báo danh sách 100 quận/huyện thuộc diện xem xét tạm dừng tuyển chọn lao động trong năm 2019 là những địa phương có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước từ 30% trở lên.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, căn cứ vào thông báo của phía Hàn Quốc về tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc vào thời điểm cuối năm 2019, sẽ tiếp tục dừng tuyển chọn trong năm 2020 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp, đồng thời sẽ dỡ bỏ việc tạm dừng đối với các địa phương giảm được tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc./.

Theo dangcongsan.vn

,
,
.
,
,
,
,