Chủ tịch nước Trần Đại Quang kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản
Cập nhật lúc07:40, Thứ Hai, 04/06/2018 (GMT+7)

Chiều 2-6, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản từ ngày 29-5 đến 2-6-2018 theo lời mời của Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và bà con Việt kiều tại Nhật Bản trước khi kết thúc chuyến thăm.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và bà con Việt kiều tại Nhật Bản trước khi kết thúc chuyến thăm.

Đây là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên đến Nhật Bản của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Chuyến thăm diễn ra đúng vào dịp hai nước đang tiến hành nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và thực chất trên tất cả các lĩnh vực với sự tin cậy chính trị cao. Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu, là nước cung cấp viện trợ phát triển chính thức (ODA) lớn nhất, nhà đầu tư lớn thứ hai, đối tác du lịch thứ ba và thương mại đứng thứ tư của Việt Nam.

Trong chuyến thăm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hội đàm với Thủ tướng Sin-dô A-bê, ra Tuyên bố chung Việt Nam - Nhật Bản và phát biểu báo chí; hội kiến với các nhà lãnh đạo Nhật Bản như Chủ tịch Hạ viện, Chủ tịch Thượng viện, gặp gỡ lãnh đạo chính giới Nhật như Chủ tịch Đảng liên minh cầm quyền Công Minh, Chủ tịch Đảng Cộng sản, Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền kiêm Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt; đối thoại với giới kinh tế Nhật như Chủ tịch Liên đoàn kinh tế Nhật Bản (Keidanren), Phòng Công nghiệp Thương mại Nhật Bản (JCCI), Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro), Hiệp hội giới chủ doanh nghiệp Nhật Bản, Hiệp hội mậu dịch Nhật Bản…

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thành công tốt đẹp. Đây là chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng trên nhiều phương diện và những kết quả đạt được trong chuyến thăm đã mở ra một giai đoạn phát triển mới hiệu quả và thực chất hơn nữa của quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản./.

Tin, ảnh: TTXVN

 

,
,
.
,
,
,
,