Trao thưởng 77 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật cấp tỉnh năm 2017
Cập nhật lúc08:34, Thứ Hai, 16/04/2018 (GMT+7)

 

Ngày 13-4-2018, Sở KH và CN phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết và trao thưởng sáng kiến, kinh nghiệm cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất năm 2017.

Năm 2017, phong trào “Sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất” trên địa bàn tỉnh đã được đông đảo cán bộ, CNVCLĐ tích cực tham gia hưởng ứng. Toàn tỉnh có trên 1.000 giải pháp có hồ sơ đề nghị công nhận sáng kiến; trong đó, các cấp, ngành đã lựa chọn được 172 sáng kiến tiêu biểu đề nghị Sở KH và CN công nhận sáng kiến cấp tỉnh. Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh đã lựa chọn 77 sáng kiến tiêu biểu ở các lĩnh vực: Quản lý, Y tế, GD và ĐT, NN và PTNT, Công nghiệp, Quân sự, Công nghệ thông tin. Đây là những sáng kiến đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: tính mới, tính sáng tạo, áp dụng có hiệu quả trong thực tiễn. Trong đó, lĩnh vực GD và ĐT có số lượng giải pháp đạt giải nhiều nhất, với 49 sáng kiến tiêu biểu. Tại lễ trao thưởng, đại diện lãnh đạo Sở KH và CN, LĐLĐ tỉnh đã trao phần thưởng và giấy chứng nhận cho 77 sáng kiến đạt cấp tỉnh. Trong đó, 12 tác giả có giải pháp xuất sắc được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; 25 tác giả được Giám đốc Sở KH và CN tặng Giấy khen. Ngoài ra còn có 37 cá nhân được các đơn vị tổ chức tặng bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào sáng kiến năm 2017.

Nhân dịp này, Sở KH và CN đã phát động phong trào thi đua phát huy “Sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất” năm 2018 trong toàn thể cán bộ, CNVCLĐ trong toàn tỉnh./.

Nguyễn Hương

,
,
.
,
,
,
,