Báo Nam Định đoạt Giải C Bìa báo Tết đẹp Hội Báo Xuân toàn quốc 2018
Cập nhật lúc08:36, Thứ Ba, 03/04/2018 (GMT+7)

Ngày 17-3-2018, Ban tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018 đã có quyết định chứng nhận Báo Nam Định đoạt giải C Bìa Báo Tết đẹp Hội Báo toàn quốc 2018.

Bìa báo Xuân 2018 của Báo Nam Định với hình ảnh chủ đạo là tác phẩm nhiếp ảnh hát trong Lễ hội Phủ Dầy của NSNA Chu Thế Vĩnh kết hợp với phông chữ đỏ nổi bật, các họa tiết trang trí hợp lý, tạo màu sắc hài hòa, bố cục hình ảnh cân đối, thu hút bạn đọc. Tác phẩm nhiếp ảnh đã ghi lại những nét đẹp văn hóa truyền thống như hát chèo, hội xếp chữ, múa rồng... của lễ hội Phủ Dầy. Việc lựa chọn ảnh hát trong Lễ hội Phủ Dầy của Ban Biên tập Báo Nam Định nhằm tuyên truyền, quảng bá thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại, trong đó tỉnh ta là một trong những trung tâm của tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt.

Hội Báo Xuân toàn quốc năm 2018 được Hội Nhà báo Việt Nam, UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung Ương, Bộ TT và TT, Bộ VH, TT và DL tổ chức ở Thủ đô Hà Nội. Bìa Báo Xuân 2018 của Báo Nam Định là một trong số 55 bìa báo Tết đẹp được Ban Tổ chức Hội Báo Xuân 2018 trao giải./.

Viết Dư

,
,
.
,
,
,
,