Việt Nam dự hội thảo Các chính đảng và một xã hội mới tại Mê-hi-cô
Cập nhật lúc08:13, Thứ Ba, 13/03/2018 (GMT+7)

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Tuấn Phong dẫn đầu đã tham dự Hội thảo quốc tế thường niên “Các chính đảng và một xã hội mới” lần thứ 22, diễn ra từ ngày 8 đến 10-3 tại Thủ đô Mê-hi-cô Xi-ti của Mê-hi-cô. Trong số hơn 700 đại biểu tham dự sự kiện này có trên 200 đại biểu quốc tế từ 32 quốc gia Mỹ La-tinh và trên thế giới. 

Phát biểu tại phiên khai mạc, Trưởng đoàn đại biểu Việt Nam Nguyễn Tuấn Phong đã đánh giá cao những nỗ lực của đảng Lao động Mê-hi-cô (PT) trong việc tổ chức hội thảo, một diễn đàn lớn, có ý nghĩa đối với các lực lượng cánh tả, tiến bộ ở khu vực Mỹ La-tinh và trên thế giới. 

Đồng chí Nguyễn Tuấn Phong cũng bày tỏ tin tưởng rằng hội thảo sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn và quan trọng vào việc củng cố khối đoàn kết của các đảng cánh tả, tiến bộ ở khu vực Mỹ La-tinh. 

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Tuấn Phong cũng thông báo khái quát về tình hình Việt Nam, đặc biệt về những kết quả đạt được sau hai năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12; nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng hiện nay. 

Phát biểu tại hội thảo, Tổng Bí thư PT, An-béc-tô A-nay-a, đã chúc mừng những thành tựu kinh tế - xã hội mà nhân dân Việt Nam đạt được sau hơn 30 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đặc biệt nhấn mạnh vai trò và vị thế ngày càng tăng của Việt Nam trên trường quốc tế. Ông An-béc-tô A-nay-a bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa hai đảng, hai nước. 

Các đại biểu tham dự hội thảo đã phân tích, đánh giá tình hình khu vực, thảo luận các biện pháp nhằm phát triển kinh tế, ổn định chính trị - xã hội các nước trong khu vực. 

Trong thời gian thăm làm việc tại Mê-hi-cô, đoàn đại biểu Đảng ta đã hội đàm với Tổng Bí thư PT An-béc-tô A-nay-a và Bí thư Trung ương phụ trách đối ngoại đảng Cách mạng thể chế (PRI) cầm quyền A-nu-phô Van-đi-vi-a Ma-chu-ca; có các cuộc tiếp xúc, làm việc với các đoàn đại biểu của Đảng Cộng sản Cu-ba, đảng Mặt trận Giải phóng dân tộc Xan-đi-nô (FSLN) của Ni-ca-ra-goa, đảng Mặt trận Rộng rãi (FA) của U-ru-goay, đảng Tổ quốc tự do của Bra-xin, đảng Cộng sản Liên bang Nga… 

Đoàn đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Mê-hi-cô và dâng hoa trước tượng Bác Hồ tại trung tâm lịch sử Thành phố Mê-hi-cô. Đại sứ Việt Nam tại Mê-hi-cô Nguyễn Hoài Dương đã tham gia các hoạt động của đoàn./.

Theo baotintuc.vn

 

,
,
.
,
,
,
,